Quảng cáo trên xe tải – quen mà lạ, lạ mà quen. Quen là bởi chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều trên đường phố như bao hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác. Còn lạ là bởi hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo trên xe tải mới mẻ, độc lạ mà chúng ta chưa có dịp được nhìn thấy

Với bài viết này, Taxi Media sẽ giới thiệu đến quý doanh nghiệp tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo xe tải: quảng cáo trên xe tải là gì, các hình thức hot nhất, một số ưu điểm ấn tượng và các điều luật, quy định cũng như một số lưu ý khi triển khai. Hãy cùng Taxi Media khám phá nhé.

1. Quảng cáo trên xe tải là gì? Và cách thức triển khai như thế nào?

Xe tải là một trong những phương tiện giao thông vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Chúng xuất hiện trên đường phố với hình dáng là những chiếc xe to lớn, với đặc trưng để nhận biết chính là thùng xe khổng lồ ở phía sau. Công dụng của xe tải là dùng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng và nhiều thứ to nặng, cồng kềnh, chính vì điều này mà xe tải vô cùng quan trọng trong đời sống con người.

Quảng cáo trên xe tải chính là việc dán ấn phẩm quảng cáo lên các vị trí đắc địa nhất của xe tải (như thùng xe, đuôi xe) để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Khi xe tải hoạt động trên đường phố, hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng theo đó cũng được chi chuyển khắp mọi nẻo đường va tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Quảng cáo trên xe tải chính là việc dán ấn phẩm quảng cáo lên các vị trí đắc địa nhất của xe tải

Hiện nay quảng cáo xe tải được triển khai theo hai phương thức:

– Doanh nghiệp có sẵn đội ngũ xe tải (vận chuyển hàng) chỉ cần thuê đơn vị thi công đến dán decal quảng cáo xe tải là được. Như vậy sẽ chỉ cần thiết kế, in ấn và tiến hành thi công là xong.

– Doanh nghiệp không có sẵn đội xe nhưng muốn quảng cáo trên xe tải để quảng bá thương hiệu. Vậy thì sẽ cần phải thuê đội ngũ xe tải để dán decal quảng cáo lên đó. Lúc này quy trình triển khai sẽ cần thêm khâu Thuê xe, tổng hợp xe rồi mới thực hiện các bước như thiết kế, in ấn, thi công quảng cáo.

Với kinh nghiệm hoạt động trong nghề nhiều năm, Taxi Media nhận thấy phương thức đầu tiên được triển khai nhiều hơn, còn phương thức thứ hai rất ít nhãn hàng triển khai, bởi đội xe tải không phải lúc nào cũng có sẵn và trống quảng cáo như kếnh quảng cáo taxi hay là quảng cáo xe bus.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Các nhãn hàng thường có sẵn đội xe và thi công quảng cáo trên xe tải để gia tăng nhận diện thương hiệu

>> Xem thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông với các hình thức hiệu quả

2. Các hình thức quảng cáo xe tải HOT nhất hiện nay

2.1. Dán decal quảng cáo trên thùng xe tải

Thùng xe tải to rộng chính là không gian truyền thông tuyệt vời dành cho các nhãn hàng muốn quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến đôn đảo người đi đường. Maquette quảng cáo được in trên chất liệu decal dẻo dai không thấm nước, người thợ thi công sẽ tiến hành dán decal quảng cáo xe tải một cách cẩn thận và tỉ mỉ lên trên thùng xe.

Quảng cáo trên thùng xe tải có thể được triển khai dưới các hình thức:

– Dán decal quảng cáo lên thùng xe tải: phần banner nhỏ gọn và thường chỉ chiếm 50% diện tích của bề mặt thùng xe tải

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Decal quảng cáo được dán lên trên xe tải với 50% diện tích

– Dán decal quảng cáo full thùng xe tải: decal quảng cáo dán kín mặt bên phải và mặt bên phái của thùng xe tải, hình thức này được ví như những tấm banner di động trên đường phố

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Dán decal quảng cáo full thùng xe tải

– Dán quảng cáo full 3 mặt của thùng xe tải: decal quảng cáo được dán hai bên thùng xe tải và cả phía sau của xe, mang đến diện tích quảng cáo vô cùng lớn và ấn tượng, nhãn hàng có thể truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp hơn

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Dán quảng cáo hai bên và mặt sau của thùng xe tải

Quảng cáo trên thùng xe tải sẽ phát huy được hiệu quả khi xe tải lưu thông trên đường phố, đi qua những cung đường đông đúc và tấp nập người xe.

>> Tham khảo thêm quảng cáo taxi cực kỳ ấn tượng và sinh động

2.2. Dán quảng cáo die-cut sáng tạo trên xe tải

Dán quảng cáo die-cut sáng tạo trên xe tải: banner quảng cáo được in ấn với phần die-cut 3D sáng tạo và vô cùng bắt mắt, thu hút sự chú ý của người đi đường. Ngoài ra trong một số chiến dịch quảng cáo trên xe tải, có thể lắp đặt theo các mockup LED 3D để gây chú ý mạnh mẽ đến người đi đường và tăng hiệu quả truyền thông.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Dán quảng cáo die-cut sáng tạo trên xe tải

2.3. Quảng cáo màn hình LED trên xe tải

Màn hình LED di động được lắp đặt lên thùng xe tải và sẽ phát sóng TVC quảng cáo của nhãn hàng trong khi xe tải di chuyển trên đường phố. Đây là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) hot nhất hiện nay.

Màn hình LED được lắp đặt full kín 3 mặt của thùng xe tải để gia tăng hiệu quả truyền thông và vô cùng ấn tượng.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Màn hình LED quảng cáo di động trên xe tải

>> Xem thêm màn hình Led quảng cáo ngoài trời phát huy hiệu quả truyền thông

2.4. Roadshow quảng cáo xe tải

Trong một số chiến dịch quảng cáo Roadshow, xe tải có thể được sử dụng để tham gia chiến dịch bằng cách dán decal trang trí toàn bộ thân xe (bao gồm cả đầu xe và thùng xe), sau đó xe tải di chuyển chầm chậm trên đường phố để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng và thu hút sự chú ý của người đường.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Roadshow quảng cáo cáo xe tải

>> Xem thêm quảng cáo Roadshow cực ấn tượng và thu hút

2.5. Quảng cáo xe ô tô bán tải

Nói chính xác hơn thì xe ô tô bán tải có kích thước nhỏ gọn và thường được xếp vào kênh quảng cáo trên xe ô tô (xe ô tô cá nhân, xe chạy dịch vụ), và thường được triển khai với số lượng lớn để gia tăng hiệu quả truyền thông.

Bên cạnh đó thì quảng cáo xe ô tô bán tải cũng có thể tham gia một số chiến dịch Roadshow trên đường phố, xe được trang trí thêm các vật phẩm sáng tạo để hiển thị ấn tượng trên đường phố.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Quảng cáo trên xe ô tô bán tải

>> Xem thêm quảng cáo trên xe ô tô lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ

3. Ưu điểm hấp dẫn của kênh quảng cáo trên xe tải

Như chúng ta đã biết thì xe tải là phương tiện giao thông không thể thiếu của bất kỳ công ty sản xuất hàng hóa nào. Chức năng chính của xe tải là để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, nặng nề từ nơi này đi nơi khác (phân phối từ kho bãi đến cửa hàng). Đặc trưng của xe tải là kích thước to lớn, những xe tải hàng nặng thì kích thước càng khổng lồ hơn nữa; thường xuyên chạy đường dài, có thể chạy xuyên qua các tỉnh thành.

Từ đặc trưng hoạt động của xe tải có thể thấy được một số ưu điểm ấn tượng của kênh quảng cáo trên xe tải như:

– Kích thước quảng cáo lớn giúp truyền tải trọn vẹn hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng đến với mọi người một cách trực quan, sinh động và bắt mắt

– Đa dạng hình thức triển khai, phát huy khả năng sáng tạo của ấn phẩm truyền thông để thu hút sự chú ý mạnh mẽ của công chúng

– Cung đường di chuyển đa dạng, có thể đi từ nội thành ra ngoại tỉnh, mở rộng đối tượng và lượng người tiếp cận với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

– Tần suất hoạt động cao, xe tải liên tục di chuyển trong một ngày, giúp cho quảng cáo của nhãn hàng luôn đường xuất hiện trên đường phố và luôn được đông đảo người tiêu dùng biết đến

– Bản thân các công ty có sẵn đội ngũ xe tải, khi dán decal quảng cáo xe tải sẽ giúp xây dựng nhận diện thương hiệu cho chính công ty, tăng sự chuyên nghiệp, uy tín và đồng thời có thể quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng khi xe di chuyển trên đường.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Quảng cáo trên xe tải sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông ấn tượng

4. Luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

4.1. Luật quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo xe tải được xếp vào kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông và là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời nên quảng cáo trên xe tải cũng có một số luật và quy định cần phải lưu ý.

Đầu tiên về quy định dán quảng cáo trên xe tải cần phải làm theo Điều 32 Luật Quảng cáo 2012 về Quảng cáo trên phương tiện giao thông:

– Thứ nhất, quảng cáo trên xe tải phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và Luật Giao thông.

– Thứ hai, không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của xe tải

– Thứ ba, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của xe tải.

Ngoài ra, quy định dán quảng cáo xe tải cũng không cho phép việc quảng cáo những nội dung, hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục cũng như nói không với những sản phẩm là hàng cấm (như vũ khí, chất kích thích, văn hóa phầm đồi trụy…)

Việc tuân theo quy định quảng cáo trên xe tải là để giúp cho chiến dịch diễn ra suôn sẻ, trơn tru và không bị vi phạm Luật, tránh bị tháo dỡ hoặc ngưng hoạt động giữa chừng.

Ngoài ra, nhiều người có hỏi rằng: dán quảng cáo trên xe tải có bị phạt không? Tất nhiên sẽ có nếu nhãn hàng cố tình vi phạm những quy định quảng cáo trên xe tải đã được nêu trên.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Quảng cáo trên xe tải cần tuân theo Luật và quy định của kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông

>> Xem thêm luật quảng cáo ngoài trời để triển khai quảng cáo đúng quy định

4.2. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe tải

Luật Quảng cáo không quy định doanh nghiệp phải tiến hành xin giấy phép quảng cáo trên xe tải, nhưng vẫn cần phải làm một thủ tục là đăng ký dán quảng cáo trên xe tải với Sở Văn hóa và Thể thao để được quản lý và kiểm soát nội dung quảng cáo có đúng quy định hay không.

Theo Điều 29 Luật Quảng cáo, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên xe tải bao gồm:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm, số lượng triển khai.

– Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản sao chứng nhận sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, dịch vụ.

– Maquette quảng cáo in màu có chữ ký xác nhận của tổ chức

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Cần thông báo nội dung quảng cáo trên xe tải trước khi triển khai

5. Triển khai quảng cáo xe tải cần lưu ý những gì?

Để một chiến dịch quảng cáo trên xe tải diễn ra được suôn sẻ và phát huy được hiệu quả truyền thông, nhãn hàng cần lưu ý một số điều sau khi triển khai:

5.1. Lựa chọn số lượng xe và thời gian triển khai thích hợp

Số lượng xe và thời gian triển khai rất quan trọng đối với sự thành bại của một chiến dịch. Đặc trưng của quảng cáo ngoài trời nói chung và của quảng cáo trên xe tải nói riêng là cần được phủ sóng mạnh mẽ trên đường phố trong thời gian dài để xây dựng nhận diện và tạo độ phủ thương hiệu.

Việc xuất hiện trên đường phố với số lượng xe và thời gian thích hợp còn duy trì tuần suất quảng cáo để người tiêu dùng nhìn thấy và nhớ đến trong tâm trí.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, Taxi Media khuyên nhãn hàng nên triển khai tối thiểu 10 xe và ít nhất trong 1 tháng để phát huy được hiệu quả của chiến dịch.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Lựa chọn số lượng xe và thời gian triển khai thích hợp để phát huy hiệu quả cho chiến dịch

5.2. Thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo, bắt mắt

Một nội dung quảng cáo sáng tạo và ấn tượng bao giờ cũng thu hút được sự chú ý nhiều hơn và phát huy được hiệu quả truyền thông tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo trên xe tải

Để làm được điều đó, nội dung quảng cáo của nhãn hàng cần sử dụng hình ảnh bắt mắt, thông điệp ngắn gọn nhưng dễ nhớ, màu sắc tươi sáng kích thích thị giác.

Có thể sử dụng các yếu tố sáng tạo như thiết kế maquette die-cut 3D để thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Thiết kế maquette quảng cáo trên xe tải thật sáng tạo, bắt mắt

5.3. Thi công quảng cáo xe tải

Khâu thi công quảng cáo trên xe tải cũng rất quan trọng và cần được thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận để maquette quảng cáo hiển thị trên thân xe đảm bảo tính thẩm mỹ, không có những sai sót như mất chữ, mất hình ảnh, dán bị lệch, bị bong tróc.

Để đảm bảo được điều này, nhãn hàng cần yêu cầu đơn vị triển khai gửi lại hình ảnh nghiệm thu chi tiết để đảm bảo việc thi công đầy đủ xe và cẩn thận.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Thi công quảng cáo xe tải cần tỉ mỉ và cẩn thận

6. Báo giá quảng cáo trên xe tải

Báo giá quảng cáo trên xe tải được Taxi Media tính theo công thức: Báo giá = Đơn giá/xe x Số lượng xe x Số tháng triển khai

Như vậy, chi phí quảng cáo trên xe tải sẽ được dựa trên các yếu tố như số lượng và thời gian triển khai. Thường thì khi triển khai bất cứ chiến dịch quảng cáo xe tải nào, các nhãn hàng cũng đều mong muốn phát huy được nhiều hiệu quả hết sức có thể. Số lượng lớn và thời gian dài sẽ tốn ngân sách truyền thông hơn, nhưng sẽ đảm bảo thu lại được hiệu quả cho chiến dịch, đồng thời cũng được hưởng mức chiết khấu tốt hơn của nhãn hàng.

Báo giá quảng cáo trên xe tải đã bao gồm các chi phí như: thuê xe (nếu không phải là xe của chính công ty), chỉnh sửa thiết kế, in ấn và thi công quảng cáo.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Báo giá quảng cáo trên xe tải = Đơn giá/xe x Số lượng xe x Số tháng triển khai

7. Dịch vụ quảng cáo trên xe tải chuyên nghiệp, hiệu quả của Taxi Media

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là thế mạnh của Taxi Media, trong đó có hình thức quảng cáo trên xe tải. Taxi Media cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe tải chuyên nghiệp và uy tín dành cho các nhãn hàng. Với nhiều năm hoạt động và tích lũy nhiều kinh nghiệm, Taxi Media luôn đồng hành cùng các nhãn hàng để tạo ra những chiến dịch ấn tượng và hiệu quả nhất.

Dịch vụ quảng cáo của Taxi Media bao gồm việc tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai chi tiết, hỗ trợ thiết kế/chỉnh sửa maquett và tiến hành in ấn, thi công cũng như chịu trách nhiệm bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ ngay Taxi Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên taxi và các hình thức quảng cáo khác.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt