Bất cứ doanh nghiệp nào khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe tải thì cần phải tuân thủ các quy định và điều Luật dán quảng cáo trên xe tải. Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả truyền thông của chiến dịch. Nếu không tuân thủ đúng quy định thì sẽ bị buộc phải tháo gỡ và xử phạt từ đó ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Taxi Media xin gửi tới các doanh nghiệp những quy định dán quảng cáo trên xe tải mà chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về hình thức quảng cáo trên xe tải

Xe tải di chuyển qua nhiều tuyến đường khác nhau, đi qua các khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, và nhiều địa điểm khác. Điều này giúp quảng cáo trên xe tải có khả năng tiếp cận một lượng lớn người xem từ nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Xe tải có kích thước lớn và diện tích bề mặt rộng, tạo ra một bề mặt lớn để hiển thị quảng cáo. Những hình ảnh độc đáo, thông điệp sáng tạo và màu sắc nổi bật trên xe tải có thể thu hút sự chú ý của người đi đường và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng.

Với tần suất hoạt động liên tục, quảng cáo trên xe tải giúp tăng cường sự nhận thức về thương hiệu. Người đi đường thường tiếp xúc với quảng cáo trên xe tải trong suốt hành trình di chuyển của mình, tạo điểm nhấn và ghi nhớ về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mà quảng cáo đại diện. Chính vì vậy trong những năm gần đây quảng cáo trên xe tải ngày càng được nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng lựa chọn triển khai.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải là hình thức truyền thông hiệu quả đưa hình ảnh thương hiệu phủ sóng rộng rãi. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, việc dán quảng cáo trên xe tải cũng phải tuân thủ các quy định và quy phạm của Nhà nước. Vì vậy các doanh nghiệp và nhãn hàng nên tìm hiểu kỹ luật pháp liên quan trước khi triển khai quảng cáo trên xe tải.

Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo trên xe tải diễn ra hiệu quả thì doanh nghiệp nên hợp tác với các đơn vị quảng cáo uy tín. Các công ty quảng cáo này sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép theo đúng quy định để tránh bị tháo gỡ và xử phạt hành chính.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải cần phải tuân thủ các quy định đã ban hành. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo trên xe tải là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Quảng cáo trên xe tải có phải xin giấy phép không?

Theo Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24/06/2013 của Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch, trong đó nêu rõ không cần phải xin giấy phép quảng cáo trên xe tải từ cơ quan chính quyền mà chỉ cần thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương, thì doanh nghiệp có thể tuân thủ quy định này trong việc quảng cáo trên xe tải.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải chỉ cần thông báo sản phẩm quảng cáo tới cơ quan chức năng. Ảnh: Internet

3. Quy định dán quảng cáo trên xe tải mới nhất

Doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định dán quảng cáo trên xe tải như sau:

3.1. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên xe tải

Hồ sơ đăng ký dán quảng cáo trên xe tải bao gồm những giấy tờ như sau:

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo hoặc của doanh nghiệp tự thực hiện chiến dịch quảng cáo, thay thế cho khâu xin giấy phép quảng cáo trên xe tải.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật quảng cáo trên xe tải để tiến hành quảng cáo.

– Một văn bản thông báo những nội dung chính của chiến dịch quảng cáo bao gồm: thời gian, địa điểm, số lượng, nội dung truyền thông của doanh nghiệp đó.

– Market quảng cáo sẽ dán trên xe tải, có in màu và chữ kí của đơn vị thực hiện quảng cáo.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên xe tải. Ảnh: Internet

>> Xem thêm thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời chi tiết nhất

3.2. Luật và quy định về dán quảng cáo trên xe tải

Luật Quảng cáo năm 2012, điều 32 đã ra các quy định dán quảng cáo xe tải như sau:

– Quá trình triển khai quảng cáo trên xe tải phải tuân thủ các điều Luật giao thông đường bộ và Luật quảng cáo: Cần đảm bảo sự an toàn cho những người xung quanh, không làm mất mỹ quan đô thị, không gây cản trở giao thông…

– Luật quảng cáo trên xe tải không dán decal quảng cáo ở phía trước, sau và trên nóc xe tải: Đây là những vị trí mà doanh nghiệp không được phép thể hiện hình ảnh quảng cáo bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tầm quan sát của tài xế và những người đi đường.

– Decal quảng cáo không được phép vượt quá 50% diện tích mỗi mặt dán trên xe tải: Quy định về dán quảng cáo trên xe tải này nhằm đảm bảo việc hình ảnh quảng cáo sẽ có kích thước hợp lí, không che khuất logo, biển hiệu, biển kiểm soát của phương tiện đó.

– Các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo xe tải cần phải có giấy phép kinh doanh hợp lệ: Sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp không phải là các mặt hàng bị cấm như chất kích thích, vũ khí, bia rượu, thuốc lá… hay đang bị cấm lưu hành trên thị trường.

– Nội dung của ấn phẩm quảng cáo trên xe tải: Không được chứa các thông điệp chống phá nhà nước, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, công kích các cá nhân, tổ chức khác, vi phạm luật quảng cáo trên xe tải.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải chỉ được phép dán ở hai bên thùng xe. Ảnh: Internet

4. Mức xử phạt khi vi phạm luật quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo xe tải cũng phải tuân thủ các quy định về dán quảng cáo đã được ban hành. Mỗi quốc gia có các quy định riêng về quảng cáo trên xe tải, và việc vi phạm các quy định này có thể dẫn đến xử phạt theo luật pháp.

Thường, việc kiểm tra và xử phạt vi phạm quảng cáo trên xe tải được tiến hành bởi lực lượng cảnh sát giao thông. Khi xe tải bị kiểm tra và phát hiện vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông có thể yêu cầu gỡ bỏ ngay lập tức các decal hoặc biển quảng cáo vi phạm, đồng thời áp đặt các biện pháp xử phạt hợp lý.

Theo Điều 43 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt khi vi phạm luật quảng cáo trên xe tải như sau:

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông;

b) Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

– Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc tiêu hủy tang vật đối với hành vi quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại khoản 2 Điều này.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải sẽ bị buộc gỡ bỏ nếu vi phạm các quy định đã đề ra. Ảnh: Internet

5. Taxi Media cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe tải chuyên nghiệp, uy tín

Taxi Media chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe tải tại 63 tỉnh thành cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, chúng tôi tự tin là một đối tác uy tín và chất lượng.Taxi Media cam kết tuân thủ các quy định về dán quảng cáo trên xe tải do Nhà nước ban hành, đảm bảo rằng quảng cáo của quý doanh nghiệp sẽ tuân thủ đúng quy định và không vi phạm pháp luật.

Sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ và nhiệt tình, Taxi Media luôn cập nhật các thông tin để hỗ trợ các doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi có đủ năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, đảm bảo rằng quảng cáo của doanh nghiệp được thực hiện một cách hiệu quả và tuân thủ các quy định pháp luật.

Taxi Media cam kết đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong tất cả các bước triển khai từ A đến Z bao gồm tư vấn hình thức phù hợp, lập kế hoạch, thiết kế quảng cáo, thi công, nghiệm thu…

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính:  Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tel:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com