Làm thế nào để biến thời gian di chuyển trên xe taxi trở nên thú vị, bớt nhàm chán hơn? Câu trả lời chính là việc phát những video sáng tạo, sống động trên màn hình LCD được gắn sau ghế taxi.

Tận dụng những màn hình Lcd bên trong xe taxi để phát quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp là một sự sáng tạo, thông minh và mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch truyền thông.

Hiện nay hình thức quảng cáo trên màn hình Lcd xe taxi đã được triển khai trên hai hãng taxi Open99 và taxi Mai Linh.

1. Quảng cáo màn hình Lcd trên taxi là gì, đặc điểm như thế nào?

Trên các xe taxi được lắp đặt các màn hình cảm ứng có kích thước tương tự như máy tính bảng (tablet), doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên các màn hình này dưới dạng phát các TVC quảng cáo dài từ 15 đến 30s.

Quảng cáo được phát xen kẽ giữa các nhãn hàng, với tần suất lặp lại quảng cáo khoảng 5 phút/lần, mỗi một lần quảng cáo được gọi là một spot, như vậy sẽ có khoảng 12 spots/giờ. Xe taxi thường hoạt động hơn 10 tiếng mỗi ngày, vậy quảng cáo sẽ được phát sóng khoảng 120 spots/ngày, và 3600 spots/tháng.

TVC quảng cáo được phát sóng trên màn hình LCD trên xe taxi

Có thể thấy tần suất hiển thị quảng cáo trên màn hình LCD là khá cao, hơn thế nữa xe taxi mỗi ngày đón một lượng hành khách luân chuyển rất lớn, chính vì vậy mà quảng cáo có cơ hội tiếp cận với hàng trăm khách hàng mỗi ngày.

Không chỉ phát TVC quảng cáo thông thường, doanh nghiệp có thể sáng tạo hơn khi phát những quảng cáo dưới dạng tương tác thông minh, ví dụ như chơi game nhận voucher ưu đãi… càng kích thích khả năng tương tác với khách hàng.

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên xe taxi là gì với nhiều ưu điểm nổi bật

2. Triển khai quảng cáo màn hình LCD trên hãng taxi nào?

Hình thức quảng cáo màn hình LCD trên taxi những năm trước đã được triển khai trên taxi VinSun hay Vina taxi, tuy nhiên dưới hình thức lắp đặt màn hình trên phía gương chiếu hậu (ngay gần ghế lái). Vì khoảng cách từ màn hình cho đến tầm mắt của khách hàng khá xa, mà màn hình lại nhỏ nên không hiệu quả.

Học hỏi từ hình thức quảng cáo trên màn hình xe taxi của nước ngoài, các nhà quảng cáo đã thay dổi vị trí lắp đặt màn hình thành việc gắn vào ghế sau của taxi, như vậy đã thu gần khoảng cách với người đi xe, chỉ cần với nhẹ tay là có thể chạm tương tác ngay với màn hình.

Hiện nay quảng cáo bên trong xe taxi đang được triển khai trên hãng taxi Mai Linh và Open99. Hiên tại đã lắp đặt màn hình quảng cáo trên 1000 xe ở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe taxi

Màn hình quảng cáo được gắn phía sau ghế xe taxi Mai Linh

Taxi Mai Linh và Open99 là hai hãng taxi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay và có độ phủ sóng rộng rãi, đặc biệt là taxi Mai Linh đã có mặt tại 63 tỉnh thành toàn quốc. Với khả năng nhanh nhậy trong việc bắt sóng các hình thức quảng cáo mơi, taxi Mai Linh và Open99 đã tiên phong trong việc quảng cáo màn hình LCD trên taxi.

Và hiện đã có nhiều doanh nghiệp triển khai hình thức quảng cáo mới mẻ,  hấp dẫn này. Điển hình là nhãn hàng Vinmart với chiến dịch quảng cáo Tết Kỷ Hợi 2019. Thông qua việc phát TVC quảng cáo  trên màn hình, Vinmart để truyền đi thông điệp “Ăn sạch, Sống xanh, Tết an lành” một cách sinh động và đầy thu hút.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe taxi

Chiến dịch quảng cáo màn hình LCD của Vinmart trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo taxi của Vinmart mùa Tết Kỷ Hợi 2019

3. Ưu điểm lớn từ hình thức quảng cáo màn hình LCD trên xe taxi

Đây là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp truyền tải hình ảnh và thông điệp của mình đến khách hàng một cách trọn vẹn và hấp dẫn nhất. Thông qua những TVC quảng cáo, hoặc những trò chơi tương tác, doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp với khách hàng một cách gần gũi trong suốt chuyến đi của họ.

Nội dung quảng cáo được cập nhật và phát sóng một cách tự động thông qua hệ thống quản lý trực tuyến và thông minh, nên việc triển khai rất dễ dàng, nhanh chóng.

Doanh nghiệp có nhiều lựa chọn trong việc phát quảng cáo, có thể là TVC, hoặc ảnh động, hoặc game tương tác để phát huy khả năng sáng tạo của mình, cũng như kích thích sự chú ý từ người đi xe.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe taxi

Có thể quảng cáo dưới dạng trò chơi để tăng sự thú vị và thu hút tương tác từ hành khách đi xe

Đường sá của Việt Nam thường xuyên tắc đường, kẹt xe vào những giờ cao điểm, chính vì vậy mà gia tăng thời gian tiếp xúc giữa quảng cáo với người đi xe.

>> Xem thêm ưu điểm quảng cáo trên xe taxi nổi bật nhất

4. Dịch vụ quảng cáo trên màn hình LCD xe taxi của Unique

Doanh nghiệp có thể dễ dàng book quảng cáo màn hình LCD của xe taxi với dịch vụ của Unique Integrated Outdoor Advertising

– Tư vấn chiến dịch quảng cáo với số lượng xe, địa điểm, thời gian triển khai phù hợp với sản phẩm, dịch vụ để đạt được hiệu quả cao nhất

– Thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo, ấn tượng, thu hút sự chú ý

– Thi công quảng cáo nhanh chóng, đúng timeline chiến dịch

– Bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch

Liên hệ ngay với Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo taxi mới nhất