Quảng cáo tại cây xăng (trạm xăng) giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng mỗi ngày. Do đó, đây là hình thức quảng bá thương hiệu được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Vậy quảng cáo tại cây xăng (trạm xăng) là gì? Quảng cáo tại cây xăng có những hình thức triển khai nào? Hãy cùng Taxi Media tìm hiểu về hình thức truyền thông này với những thông tin đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

1. Đôi nét giới thiệu về quảng cáo tại cây xăng (trạm xăng)

Trong xã hội hiện nay, xăng là một trong những nhiên liệu cực kỳ quan trọng tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết phương tiện di chuyển sử dụng xăng như xe máy, ô tô… chiếm phần lớn số lượng phương tiện tại Việt Nam. Bởi vậy, những cây xăng được mọc lên tại các tỉnh thành là cực nhiều.

Với lượng khách ra vào cực kỳ đông đảo mỗi ngày, đặc biệt tại những khung giờ cao điểm thì những cây xăng sẽ phải làm việc hết công suốt bởi lượng khách hàng lui tới là không thể đếm được. Hơn nữa, tại những khung giờ cao điểm, khách hàng sẽ mất rất nhiều thời gian đợi đến lượt đổ xăng.

quảng cáo tại trạm xăng

Quảng cáo tại trạm xăng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Nắm bắt được những ưu điểm vượt trội, hình thức quảng cáo tại cây xăng ra đời với mục đích đưa hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng ở mọi phân khúc khác nhau khi họ đến cây xăng. Với nhiều lợi thế truyền thông vượt trội, quảng cáo tại trạm xăng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời với những thông tin đầy đủ nhất

2. Các hình thức quảng cáo tại trạm đổ xăng được ưa chuộng nhất hiện nay

2.1. Quảng cáo biển bảng tại trạm xăng

Với hình thức quảng bá thương hiệu này, hình ảnh và thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng sẽ được thiết kế trên những tấm biển bảng cỡ lớn được đặt ngay tại lối vào cây xăng. Thông thường, hình thức quảng cáo biển bảng tại cây xăng sẽ được triển khai dưới hình thức Pano quảng cáo ngoài trời.

quảng cáo tại trạm xăng

Quảng cáo biển bảng tại trạm đổ xăng đem lại không gian quảng cáo tương đối lớn

Được lắp đặt tại những vị trí cực đắc địa, tầm nhìn không bị che khuất, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ thu hút sự được chú ý của đông đảo khách hàng khi vào đổ xăng. Hơn thế nữa, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ khi được đặt tại lối ra vào cũng sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người khi đi qua cây xăng, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

>> Xem thêm Pano quảng cáo giúp đưa hình ảnh truyền thông tiếp cận với khách hàng hiệu quả

2.2. Quảng cáo tại trụ bơm xăng

Hình thức truyền thông này sử dụng những tấm Decal quảng cáo dán thẳng vào trụ bơm xăng. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được in trên Decal với diện tích tương đối nhỏ, tuy nhiên hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ sẽ được tiếp cận với khách hàng ở cự ly rất gần, giúp gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ.

quảng cáo tại trạm xăng

Hình ảnh quảng cáo được dán thẳng trên trụ bơm xăng

Hơn nữa, tại mỗi trạm xăng sẽ có tối thiểu 3 trụ bơm xăng, hình ảnh truyền thông được dán trên toàn bộ số trụ bơm xăng sẽ giúp tạo độ phủ mạnh mẽ, giúp đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo in sâu trong tâm trí khách hàng.

2.3. Treo Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo tại trạm xăng

Hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được triển khai trên một tấm Banner, Phướn, Băng rôn có diện tích tưởng đối lớn, được treo ngay tại cột bên trong cây xăng.

quảng cáo tại trạm xăng

Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo được treo ngay bên trong cây xăng

Hình thức quảng cáo này sử dụng chất liệu bạt Hiflex chuyên dụng, kết hợp với công nghệ in phun cao cấp. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ luôn bền đẹp trong suốt thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo.

>> Tìm hiểu thêm treo Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo đem lại hiệu quả cực cao

2.4. Biển hộp đèn quảng cáo tại trạm xăng

Biển hộp đèn quảng cáo sẽ được lắp đặt ngay bên trong cây xăng giúp thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng khi họ đến đây. Biển có cấu tạo là khung kim loại vô cùng chắc chắn, phủ bên ngoài là lớp bạt Hiflex chất lượng cao, hình ảnh về thông điệp và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng.

quảng cáo tại trạm xăng

Biển hộp đèn quảng cáo giúp thu hút đông đảo khách hàng khi vào đổ xăng

>> Xem thêm biển hộp đèn quảng cáo giúp thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng

3. Đánh giá ưu điểm của hình thức quảng cáo tại trạm xăng

Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo tại trạm xăng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình và đem lại hiệu quả vô cùng cao. Với lượng khách hàng ra vào cực kỳ đông đúc mỗi ngày, hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được tiếp cận với khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau.

Ngoài ra, quảng cáo tại trạm đổ xăng giúp khách hàng có một khoảng thời gian tương đối dài để tiếp cận với hình ảnh của doanh nghiệp. Trung bình mỗi người sẽ mất từ 1-3 phút để vào đổ xăng, trong trường hợp vào những giờ cao điểm thì thời gian đợi sẽ lâu hơn rất nhiều. Do đó, hình ảnh truyền thông sẽ có thời gian rất dài để gây ấn tượng với khách hàng, giúp họ ghi nhớ dễ dàng hơn hình ảnh và thông điệp quảng mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

quảng cáo tại trạm xăng

Quảng cáo tại trạm bơm xăng sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Hơn thế nữa, với đa dạng các hình thức triển khai, quảng cáo tại cây xăng giúp doanh nghiệp thoải mái lựa chọn hình thức đem đến hiệu quả cao nhất cho chiến dịch truyền thông quảng bá của mình. Với chi phí vô cùng hợp lý so với các kênh quảng cáo ngoài trời khác, doanh nghiệp có thể triển khai kết hợp nhiều hình thức quảng cáo để mang lại hiệu quả cao nhất.

>> Tham khảo các hình thức quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

4. Khi triển khai quảng cáo tại cây xăng cần lưu ý những gì?

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo tại cây xăng (trạm xăng) đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điểm sau:

– Lưu ý về khu vực triển khai quảng cáo: Để có một chiến dịch quảng bá thương hiệu tại cây xăng thành công thì việc lựa chọn khu vực triển khai đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Với những chiến dịch quảng cáo được triển khai tại các tỉnh thành lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…. doanh nghiệp sẽ thu được hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các tỉnh còn lại. Hơn thế nữa, với những chiến dịch được triển khai tại các cây xăng tại trung tâm thành phố, có quy mô lớn, diện tích rộng rãi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng nhất có thể.

quảng cáo tại trạm xăng

Khu vực triển khai quảng cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng

– Lưu ý về hình thức triển khai quảng cáo: Một chiến dịch quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn hình thức cũng nắm một vai trò tương đối quan trọng. Với một chiến dịch quảng cáo tại trụ bơm xăng, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với khách hàng khi họ vào đổ xăng. Tuy nhiên, với một chiến dịch quảng cáo biển bảng đặt tại lối ra vào còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với lượng khách hàng cực lớn khi họ di chuyển ngoài đường. Ngoài ra, với những chiến dịch truyền thông được triển khai kết hợp nhiều hình thức cũng sẽ đem lại hiệu quả truyền thông vượt trội.

– Lưu ý về thời gian triển khai quảng cáo: Một chiến dịch quảng bá thương hiệu tại cây xăng được triển khai trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp đem lại hiệu quả truyền thông cực cao. Hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với khách hàng trong một khoảng thời gian dài, tạo độ lặp cực tốt trong tâm trí khách hàng, giúp họ ghi nhớ dễ dàng hơn hình ảnh và thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

5. Quảng cáo tại trạm xăng giúp tiếp cận với phân khúc khách hàng nào?

Với lượng khách hàng đông đảo ở mọi phân khúc khác nhau, do đó kênh quảng bá thương hiệu tại trạm đổ xăng hầu như phù hợp với mọi ngành hàng khi có nhu cầu triển khai quảng cáo, giúp đưa hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đúng với tệp khách hàng của mình.

quảng cáo tại trạm xăng

Quảng cáo tại trạm xăng phù hợp với hầu hết các ngành hàng

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo tại trạm xăng lại phù hợp với một số đối tượng cụ thể như dầu nhớt, bảo hiểm ô tô, xe máy… Những ngành hàng này khi triển khai quảng bá thương hiệu tại trạm đổ xăng sẽ mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất có thể. Ngoài ra, những ngành hàng có thiên hướng nghiêng về sản xuất cơ khí hay công nghệ kỹ thuật cũng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

6. Báo giá quảng cáo tại trạm đổ xăng mới nhất hiện nay

Mức báo giá quảng cáo tại trạm xăng được Taxi Media tính theo công thức sau:

Báo giá = Đơn giá/vị trí (Báo giá theo hình thức triển khai) x Số lượng x Số tháng

Với mỗi hình thức triển khai, doanh nghiệp sẽ nhận được mức báo giá quảng cáo khác nhau. Ví dụ như một chiến dịch quảng bá thương hiệu tại trạm xăng với hình thức triển khai biển bảng quảng cáo sẽ có mức báo giá cao hơn so với các hình thức truyền thông còn lại.

quảng cáo tại trạm xăng

Báo giá quảng cáo tại trạm xăng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, khu vực triển khai cũng ảnh hưởng tương đối lớn đến mức báo giá của chiến dịch quảng cáo tại trạm xăng. Một chiến dịch truyền thông được triển khai tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… sẽ có mức báo giá nhỉnh hơn một chút so với các tỉnh còn lại. Tương tự như vậy, những chiến dịch quảng bá thương hiệu được triển khai tại những cây xăng lớn cũng sẽ có mức báo giá cao hơn nhiều.

Lưu ý: Mức báo giá quảng cáo tại trạm xăng thay đổi theo tình hình thực tế của thị trường, do đó doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật để nhận được mức báo giá mới nhất trên thị trường hiện nay.

7. Tham khảo những hình ảnh quảng cáo tại cây xăng ấn tượng nhất

Với nhiều lợi thế truyền thông vượt trội, rất nhiều nhãn hàng đã triển khai quảng cáo tại cây xăng và đạt được hiệu quả truyền thông cực tốt, doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh quảng cáo tại trạm xăng ấn tượng dưới đây:

quảng cáo tại trạm xăng

Delo triển khai quảng cáo tại trạm đổ xăng

quảng cáo tại trạm xăng

Tôn Zacs triển khai quảng cáo biển bảng tại trạm xăng

quảng cáo tại trạm xăng

Nutri Boost triển khai quảng cáo tại trụ bơm xăng

quảng cáo tại trạm xăng

M-150 phủ sóng thương hiệu với chiến dịch quảng cáo tại cây xăng

quảng cáo tại trạm xăng

Dầu nhớt Total Quartz triển khai quảng cáo tại trụ bơm xăng

quảng cáo tại trạm xăng

Hình ảnh quảng cáo của Aquarius thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng tiềm năng

quảng cáo tại trạm xăng

Petrolimex triển khai quảng cáo tại trụ bơm xăng

8. Taxi Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo tại cây xăng uy tín và chất lượng

Taxi Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại cây xăng uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Taxi Media sở hữu năng lực thực thi quảng bá thương hiệu tại trạm đổ xăng trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Hiện nay, Taxi Media sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng. Dịch vụ của Taxi Media bao gồm các công đoạn từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch triển khai quảng cáo, hỗ trợ thiết kế hình ảnh, thi công quảng cáo, nghiệm thu quảng cáo và bảo hành quảng cáo.

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường hiện nay.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh