Quảng cáo trường học giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Sỡ hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng bá thương hiệu tại trường học được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Vậy quảng cáo tại trường học là gì? Quảng cáo trường học có những hình thức triển khai nào? Hãy cùng Taxi Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất.

1. Đôi nét giới thiệu về hình thức quảng cáo trường học

Trong những năm gần đây, quảng cáo tại trường học nổi lên như là một trong những kênh truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Hình thức quảng cáo trường học giúp đưa hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng đặc biệt là học sinh, sinh viên và giáo viên.

Hầu như hiện nay, các trường học trên khắp cả nước đều có thể triển khai quảng cáo, từ những trường mầm non, tiểu học, trung học hay đại học, cao đẳng đều được trang bị cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại. Bởi vậy, đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai và đem lại hiệu quả truyền thông cực cao.

quảng cáo tại trường học

Quảng cáo trong trường học giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng

Hơn thế nữa, trường học thường được xây dựng ở những khu vực đông dân cư, do đó hình ảnh của doanh nghiệp không chỉ tiếp cận với những khách hàng tại trường mà còn có thể tiếp cận với đông đảo người dân ở các khu vực xung quanh, giúp phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời với những thông tin đầy đủ nhất

2. Điểm mặt những hình thức quảng cáo trường học phổ biến nhất hiện nay

2.1. Treo Banner, Phướn, Băng rôn tại trường học

Đây là hình thức quảng cáo tại trường học đang được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp được in trên Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo. Với diện tích tương đối lớn, doanh nghiệp có thể thoải mái thể hiện những nội dung mà mình muốn truyền tải tới khách hàng.

quảng cáo tại trường học

Treo Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Thường được lựa chọn cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới, quảng bá lớp học, giới thiệu cho các chương trình… Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo thường được treo ở cả trong và ngoài trường học giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng cả học sinh, sinh viên, phụ huynh hay người dân khi di chuyển xung quanh khu vực trường học.

>> Tìm hiểu thêm treo Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

2.2. Màn hình LCD, Frame quảng cáo trong trường học

Quảng cáo trên hệ thống màn hình LCD, Frame là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu đang được triển khai khá phổ biến tại các trường học. Hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được phát dưới dạng clip TVC quảng cáo trong khoảng từ 15-30s/1 spot.

quảng cáo tại trường học

Màn hình LCD, Frame quảng cáo thường được triển khai ở thang máy tại trường học

Thường được lắp đặt tại các vị trí đắc địa như lối ra vào, trên cầu thang, trước và trong thang máy… hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ nhận được sự chú ý của đông đảo học sinh, sinh viên hay giáo viên khi đi qua những khu vực này. Với độ phân giải cao, màu sắc bắt mắt, hình ảnh quảng cáo sẽ dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiếp xúc.

>> Xem thêm màn hình LCD, Frame quảng cáo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

2.3. Đặt Standee quảng cáo trong trường học

Với chi phí triển khai của một chiến dịch quảng cáo Standee tại trường học là tương đối thấp, do đó hình thức truyền thông này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho những chiến dịch quảng bá thương hiệu trong thời gian ngắn. Với cấu tạo tương đối đơn giản gồm phần khung giá đỡ và bạt được in với công nghệ cao, giúp hình ảnh của doanh nghiệp luôn bền đẹp.

quảng cáo tại trường học

Standee quảng cáo được triển khai tương đối phổ biến tại các trường học

Ngoài ra, do cấu tạo tương đối đơn giản nên Standee dễ dàng được mang đi di chuyển qua nhiều khu vực, vị trí khác nhau giúp tăng độ phủ sóng hình ảnh của doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ.

2.4. Tổ chức Event, Activation tại trường học

Đây là một hình thức truyền thông cực kỳ mới lạ tại trường học. Các doanh nghiệp muốn triển khai quảng cáo sẽ có nhiều hướng tổ chức sự kiện khác nhau. Có thể độc lập tổ chức các event có nhiều nội dung, hình thức phong phú kết hợp đội ngũ PG, PB, minigame…. Hoặc cũng có thể trở thành nhà tài trợ cho những chương trình do nhà trường trường tổ chức (như ngày 8/3, ngày 20/11, Noelngày thành lập trường, bế giảng, tư vấn tuyển sinh…)

quảng cáo tại trường học

Tổ chức Activation giúp tiếp cận với đông đảo học sinh, sinh viên

2.5. Quảng cáo trên máy bán hàng tự động ở trường học

Trong những năm gần đây, hình ảnh chiếc máy bán hàng tự động tại các trường học đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Do đó, hình thức quảng cáo trên máy bán hàng tự động được đánh giá là một hình thức truyền thông quảng bá vô cùng mới mẻ, giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với đông đảo khách hàng.

quảng cáo tại trường học

Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp được dán trên máy bán hàng tự động

Ngoài ra, với hình thức quảng cáo trên máy bán hàng tự động, doanh nghiệp có thể thoải mái thể hiện hình ảnh và thông điệp truyền thông của mình. Với không gian quảng cáo cực kỳ rộng rãi, doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

>> Tham khảo các hình thức quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Đánh giá ưu điểm truyền thông của hình thức quảng cáo tại trường học

Quảng cáo tại trường học sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Với lượng khách người lui tới trường học mỗi ngày là cực kỳ đông đúc, do đó hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với đa dạng khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau.

Với đa dạng các hình thức triển khai quảng cáo, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn hình thức triển khai sao cho phù hợp nhất với mục đích truyền thông của mình. Ngoài ra, số lượng trường học tại mỗi tỉnh thành ở Việt Nam là cực kỳ nhiều, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

quảng cáo tại trường học

Quảng cáo trường học sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Một ưu điểm vượt trội nữa giúp quảng cáo trường học trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp đó chính là chi phí triển khai của chiến dịch quảng bá thương hiệu. Hầu hết các hình thức quảng cáo có thể triển khai tại trường học đều có mức báo giá tương đối hợp lý, tuy nhiên hiệu quả truyền thông mà nó đem lại là cực kỳ cao.

4. Quảng cáo tại trường học phù hợp với các ngành hàng nào?

Do lượng khách hàng mà hình thức quảng cáo trường học tiếp cận là rất đa dạng ở mọi phân khúc khác nhau, nên hầu hết các ngành hàng đều có thể triển khai quảng bá thương hiệu tại trường học và đạt hiệu quả truyền thông cực cao.

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này chủ yếu tiếp cận với học sinh và sinh viên nên các doanh nghiệp cần lựa chọn quảng cáo theo các cấp để đạt hiệu quả truyền thông cao nhất. Ví dụ như chiến dịch quảng bá thương hiệu tại các trường tiểu học hay trung học cơ sở, những sản phẩm như sách vở, đồ ăn vặt, sữa, đồ dùng học tập… sẽ đạt hiệu quả cực cao khi triển khai quảng cáo tại đây.

quảng cáo tại trường học

Quảng cáo tại trường học phù hợp với hầu hết các ngành hàng

Ngoài ra, với những các trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng sẽ phù hợp với các chiến dịch quảng cáo cho các trung tâm du học, cơ hội việc làm, tư vấn các trường đại học…

5. Những lưu ý khi triển khai quảng cáo tại trường học

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo trường học đạt hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điểm sau:

– Lưu ý về hình thức triển khai quảng cáo tại trường học: Để triển khai một chiến dịch quảng bá thương hiệu tại trường học đạt hiệu quả truyền thông cao, doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức triển khai. Ví dụ như với những chiến dịch quảng cáo sử dụng hình thức treo Banner, Phướn, Băng rôn quảng cáo, doanh nghiệp sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng ở cả bên ngoài trường học. Ngoài ra, những chiến dịch được triển khai bên trong trường học như LCD,Frame hay đặt Standee quảng cáo sẽ tiếp cận chủ yếu với học sinh, sinh viên và giáo viên trong trường.

quảng cáo tại trường học

Hình thức triển khai quảng cáo đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của chiến dịch truyền thông

– Lưu ý về thời gian triển khai quảng cáo tại trường học: Một yếu tố cũng cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo trường học là thời gian triển khai. Một chiến dịch quảng bá thương hiệu được triển khai trong thời gian dài sẽ giúp tiếp cận với khách hàng lặp đi lặp lại, tạo ấn tượng cực tốt trong tâm trí của khách hàng mỗi khi đến trường học.

– Lưu ý về khu vực triển khai quảng cáo: Một chiến dịch quảng bá thuơng hiệu tại trường học được triển khai tại những trường có quy mô lớn sẽ giúp đem lại hiệu quả truyền thông cực cao. Tương tự như vậy, khi doanh nghiệp triển khai quảng cáo tại những tỉnh thành lớn với mức dân số cực đông như Hà Nội, Hồ Chí Minh… thì hiệu quả truyền thông mà chiến dịch mang lại là không thể bàn cãi.

6. Báo giá quảng cáo tại trường học mới nhất hiện nay

Mức báo giá quảng cáo Trường học được Taxi Media tính theo công thức sau:

Báo giá = Đơn giá/ Vị trí (Báo giá theo hình thức quảng cáo) x Số lượng x Số tháng

Một chiến dịch quảng bá thương hiệu tại trường học sẽ có mức báo giá cực kỳ đa dạng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Với với mỗi hình thức triển khai, doanh nghiệp sẽ nhận được mức báo giá khác nhau. Ví dụ như hình thức quảng cáo trên màn hình LCD, Frame sẽ có mức báo giá cao hơn so với các hình thức còn lại.

Ngoài ra, khu vực triển khai quảng cáo cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định báo giá của chiến dịch truyền thông. Với những chiến dịch quảng bá thương hiệu được triển khai ở những trường học lớn tại các tỉnh thành đông đúc sẽ có mức báo giá cao hơn nhiều so với các tỉnh còn lại.

quảng cáo tại trường học

Báo giá quảng cáo tại trường học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Hơn thế nữa, với những chiến dịch quảng cáo tại trường học được triển khai trong thời gian dài và kết hợp nhiều hình thức cũng sẽ đem lại hiệu quả rất cao tuy nhiên mức báo giá cũng là tương đối đắt đỏ. Do đó, nếu có nhu cầu triển khai quảng bá thương hiệu tại trường học, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Taxi Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường kèm mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn.

7. Taxi Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo tại trường học uy tín và hiệu quả

Taxi Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trường học uy tín và chất lượng. Với kinh nghiệm triển khai quảng cáo ngoài trời lâu năm, chúng tôi sở hữu những vị trí quảng cáo trường học vô cùng đắc địa và năng lực thực thi quảng cáo tại hầu hết các trường học trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Với đội ngũ nhân viên hùng hậu, Taxi Media tự tin mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất tới tay khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm đầy đủ các công đoạn từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch triển khai, thi công quảng cáo, nghiệm thu và bảo hành chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất trên thị trường hiện nay.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh