“Nhỏ mà có võ”, đó là cụm từ Taxi Media dành cho kênh quảng cáo trên xe máy. Những chiếc xe máy mang theo quảng cáo của thương hiệu rong ruổi khắp mọi nẻo đường, len lỏi vào trong từng ngõ ngách, tiếp cận với hàng trăm, hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi ngày. 

Với bài viết dưới đây, hãy cùng Taxi Media khám phá thật kỹ, thật chi tiết quảng cáo xe máy là gì, cách thức triển khai thế nào, các hình thức quảng cáo phổ biến nhất, ưu điểm truyền thông của quảng cáo xe máy, cũng như một số lưu ý và báo giá khi thực thi…

1. Quảng cáo xe máy là gì và cách thức triển khai như thế nào?

Xe máy là phương tiện lưu thông chính của người dân Việt Nam. Theo thống kê năm 2019, trên đất nước Việt Nam có khoảng 58 triệu xe máy, và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

Bất kể bước chân ra đường vào thời điểm này, chúng ta cũng đều thấy xe máy xuất hiện trên đường phố, đặc biệt là những khung giờ cao điểm thì lượng xe máy trên các tuyến phố nội thành lại càng đông đúc hơn. Đây chính là điều kiện tuyệt vời để phát triển quảng cáo ngoài trời nói chung cũng như quảng cáo trên phương tiện giao thông và đặc biệt là quảng cáo trên xe máy nói riêng.

Quảng cáo trên xe máy

Số lượng xe máy đông đúc, tần suất sử dụng cao chính là điều kiện để phát triển kênh quảng cáo trên xe máy

Vậy quảng cáo trên xe máy là gì? Đó chính là việc gắn quảng cáo lên các vị trí đắc địa của xe máy, khi xe lưu thông trên đường phố, quảng cáo theo đó được hoạt động và tiếp xúc với đông đảo và đa dạng người đi đường.

Quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo trên xe máy chính là việc gắn quảng cáo lên các vị trí đắc địa để tiếp cận người đi đường khi xe lưu thông trên phố

Đặc biệt hơn khi những năm gần đây, các ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be, Gojek phát triển mạnh mẽ, một lượng lớn các chủ xe máy đã gia nhập vào các ứng dụng gọi xe công nghệ này để cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách và giao hàng. Với tần suất hoạt động mạnh mẽ và luôn có mặt trên đường phố, quảng cáo trên xe máy đã trở thành một trong hình thức truyền thông vô cùng hấp dẫn.

Quảng cáo trên xe máy

Sự xuất hiện của các ứng dụng công nghệ đã giúp quảng cáo trên xe máy phát triển vô cùng mạnh mẽ

>> Xem thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông với các hình thức HOT nhất hiện nay

2. Khám phá các hình thức quảng cáo trên xe máy HOT nhất

Quảng cáo trên xe máy đã có một thời gian dài để phát triển, hoàn thiện và nâng cấp để ngày càng mới mẻ, hiện đại và phát huy được nhiều hiệu quả truyền thông hơn. Taxi Media điểm qua một số hình thức quảng cáo trên xe máy để bạn có thể tham khảo

2.1. Dán decal quảng cáo trên xe máy

Nội dung quảng cáo được in ấn trên chất liệu decal không thấm nước và dán lên sườn xe máy, khi xe di chuyển trên đường phố, quảng cáo dán trên xe máy sẽ được mọi người nhìn thấy và biết đến.

Tuy nhiên thì hình thức quảng cáo này có kích thước quá nhỏ nên không thể phát huy được hiểu quả truyền thông như mong muốn. Và thường chỉ được triển khai cho các Roadshow quảng cáo xe may, hay là các công ty có sẵn đội xe giao hàng và muốn đồng bộ nhận diện thương hiệu của mình cho chuyên nghiệp hơn, uy tín hơn.

Quảng cáo trên xe máy

Decal quảng cáo được dán lên thân xe máy vô cùng ấn tượng, bắt mắt

2.2. Quảng cáo Roadshow xe máy

Đây là hình thức truyền thông hoạt náo được triển khai trong các dịp khai trương, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới hoặc nhãn hàng muốn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu lên mức cao nhất. Roadshow xe máy được triển khai bằng cách nhãn hàng sẽ tuyển chọn một lượng lớn xe máy, trang trí dán decal lên thân xe, gắn thêm các vật dụng như biển quảng cáo cỡ nhỏ… và tiến hành chạy trên đường phố.

Mỗi một chiếc xe sẽ được điều khiển bởi một PG hoặc PB mà chạy trên đường phố theo một lộ trình đã vạch sẵn, tốc độ di chuyển chậm để kéo dài thời gian tiếp cận với người đi đường và khiến họ chú ý tới.

Roadshow xe máy là hình thức quảng cáo xe máy phổ biến nhất và vẫn được nhiều nhãn hàng ưa chuộng triển khai trong các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Quảng cáo trên xe máy

Roadshow xe máy là một trong những hình thức quảng cáo hoạt náo được rất nhiều thương hiệu triển khai trong những dịp đặc biệt

>> Xem thêm quảng cáo Roadshow thu hút sự chú ý của người đi đường

2.3. Quảng cáo trên biển hộp đèn gắn sau lưng xe máy

Hình thức quảng cáo trên biển hộp đèn gắn sau lưng xe máy được triển khai lần đầu trên đội xe Grab Bike và nhanh chóng được nhiều nhãn hàng yêu thích nhờ sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông ấn tượng.

Được triển khai một cách bài bản, quy mô và gắn liền với tên tuổi của các hãng xe công nghệ lớn như Grab, Be, Gojek, nên các chiến dịch quảng cáo biển hộp đèn xe máy dễ dàng tạo được tiếng vang lớn và thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường.

Quảng cáo trên xe máy

Biển quảng cáo được gắn sau đuôi xe máy

Biển hộp đèn được gắn lên khung xe máy một cách chắc chắn và có thể phát sáng vào ban đêm nên có thể hoạt động tốt bất kể ngày hay đêm. Đây chính là ưu điểm nổi bật của quảng cáo trên xe máy, nó có thể khắc phục được điểm yếu của quảng cáo trên phương tiện giao thông (taxi, bus, ô tô) là bị hạn chế ánh sáng trong đêm tối.

Quảng cáo trên xe máy

Đôi khi biển quảng cáo trên xe máy được tích hợp thêm đèn chiếu  sáng vào ban đêm

Đôi khi hình thức quảng cáo trên biển hộp đèn xe máy cũng có thể được triển khai theo dạng Roadshow với quy mô lớn (giai đoạn đầu của chiến dịch) để tạo tiếng vang, và sau đó quảng cáo trên các xe có thể tự vận hành theo lộ trình riêng của mình.

Quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo trên xe máy có thể chiếu sáng vô cùng nổi bật

3. Ưu điểm truyền thông siêu HOT của kênh quảng cáo xe máy

Quảng cáo trên xe máy mang theo thương hiệu len lỏi từng nẻo đường góc phố, phủ sóng khắp muôn nơi và tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Một số ưu điểm của kênh quảng cáo trên xe máy cực hấp dẫn như:

– Quảng cáo trên xe máy có phạm vi hoạt động rộng phủ sóng khắp muôn nơi

– Quảng cáo trên xe máy có tần suất hoạt động mạnh mẽ và độ phủ sóng rộng khắp muôn nơi

Xe máy là phương tiện giao thông cực kỳ phổ biến và được người dân sử dụng hàng ngày do có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với đường sá Việt Nam. Đặc biệt là xe ôm công nghệ (Grab Bike, Be Bike, Gojek) thì hoạt động không ngừng nghỉ bất kể đêm ngày, mưa nắng. Xe máy có mặt ở khắp muôn nơi, không chỉ đưa đón hành khách mà còn làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa…

Từ những đặc điểm kể trên có thể thấy quảng cáo trên xe máy sẽ hoạt động vô cùng mạnh mẽ, độ phủ sóng rộng khắp, từ đường phố rộng lớn, cho đến những con ngõ nhỏ.

Quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo trên xe máy có phạm vi hoạt động, phủ sóng khắp muôn nơi

– Linh hoạt và mạnh mẽ trog việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Quảng cáo trên xe máy rất hiệu quả trong việc tiếp cận khán giả ở mọi lứa tuổi, sở thích và thu nhập, một chiếc xe máy có gắn quảng cáo không chỉ tiếp cận với hành khách ngồi trên xe mà còn tiếp cận với những người đi đường khác.

Nhờ việc xuất hiện trên đường phố với số lượng lớn và tần suất cao, quảng cáo trên xe máy lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng đến với khách hàng tiềm năng, khiến họ chú ý và ghi nhớ.

Quảng cáo trên xe máy

Linh hoạt và mạnh mẽ trog việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng

– Quảng cáo trên xe máy phát huy tối đa ngân sách truyền thông

Với khả năng phủ sóng mạnh mẽ và tiếp cận với hàng trăm, hàng nghìn người mỗi ngày, quảng cáo trên xe máy có thể phát huy tối đa ngân sách đã bỏ ra của doanh nghiệp. Đồng thời chi phí cho mỗi lượt hiển thị tính ra vô cùng thấp mà hiệu quả thu về thì thực sự vô cùng hấp dẫn.

Quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo trên xe máy phát huy tối đa ngân sách đã bỏ ra

>> Tham khảo thêm quảng cáo taxi với những hiệu quả ấn tượng

4. Quảng cáo xe máy có cần phải xin giấy phép hay không?

Tuy thuộc kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông, và là một trong số các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam, nhưng quảng cáo trên xe máy không có nhiều Luật và quy định như những hình thức quảng cáo khác. Quảng cáo xe máy không cần phải xin giấy phép trước khi triển khai, nhưng nếu là triển khai roadshow xe máy thì cũng vẫn cần phải xin giấy phép để thực hiện cho đúng luật.

Quảng cáo trên xe máy

Tổ chức quảng cáo Roadshow xe máy cần phải xin giấy phép

Ngoài ra khi xuất hiện trên đường phố và làm nhiệm vụ, quảng cáo trên xe máy cần tuân thủ Luật Giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh các hiệu lệnh giao thông và người điều khiển giao thông như bao phương tiện khác.

Nội dung quảng cáo trên xe máy không được sử dụng những hình ảnh, nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục hay các ẩn phẩm không lành mạnh.

Quảng cáo trên xe máy không được triển khai cho các mặt hàng cấm như ma túy, thuốc lá, vũ khí…

Quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo trên xe máy tuy có nhiều điều thuận lợi để phát triển nhưng vẫn có những ràng buộc nhất định

>> Xem thêm luật quảng cáo ngoài trời để triển khai quảng cáo đúng quy định

5. Làm thế nào để phát huy chiến dịch quảng cáo trên xe máy hiệu quả?

Quảng cáo trên xe máy không có ưu thế về diện tích (hay kích thước) như những kênh khác (biển bảng, quảng cáo trên xe bus, taxi…) nhưng bù lại là thắng áp đảo về số lượng và khả năng di chuyển linh hoạt.

Nói như vậy đã đủ để thấy rằng việc triển khai với số lượng cực khủng chính là chìa khóa để phát huy hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo trên xe máy. Càng hoạt động mạnh mẽ với số lượng lớn và diễn ra trong thời gian dài thì càng phát huy được hiệu quả truyền thông và giúp nhãn hàng tiếp cận được với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên xe máy

Số lượng lớn để xây dựng nhận diện thương hiệu

Ngoài ra để chiến dịch quảng cáo trên xe máy phát huy được hiệu quả thì việc thiết kế nội dung quảng cáo cũng rất quan trọng. Nội dung quảng cáo trên xe máy nên sử dụng những hình ảnh đặc biệt, ấn tượng, thông điệp thì nên ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ. Vì thực sự mà nói không gian của quảng cáo trên xe máy không có quá nhiều, nên nếu nhồi nhét quá nhiều thông tin sẽ gây rối mắt và rất khó để tiếp cận.

Quảng cáo trên xe máy

Sáng tạo để thu hút sự chú ý

Nếu là chiến dịch quảng cáo Roadshow xe máy thì nên lưu ý về khâu thiết kế lộ trình của chuyến Roadshow, nên chọn đi qua những tuyến đường đông người qua lại và có nhiều đèn tín hiệu giao thông để kéo dài thời gian tiếp cận với người đi đường.

Trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch quảng cáo, cũng cần nên bảo hành phương tiện quảng cáo được gắn trên xe máy, ví dự như rửa xe hay làm sạch lơp bụi bẩn để quảng cáo được sạch, đẹp để hiển thị rõ nét và thẩm mỹ nhất.

Quảng cáo trên xe máy

Cần theo dõi, giám sát quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus giúp thương hiệu tỏa sáng

6. Báo giá quảng cáo xe máy

6.1. Báo giá biển quảng cáo trên xe máy

Đặc trưng của quảng cáo trên xe máy là được triển khai với số lượng lớn và thời gian dài, nên báo giá sẽ được tính theo công thức: Báo giá = Đơn giá/xe x Số lượng xe x Số tháng triển khai. Đây là công thức tính báo giá quảng cáo được Taxi Media triển khai cho rất nhiều chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng.

Để có thể phát huy được tối đa hiệu quả truyền thông như mong muốn, chiến dịch quảng cáo trên xe máy nên được triển khai ít nhất 50 xe trong tối thiểu 1 tháng để đảm bảo được độ phủ thương hiệu.

Ngoài ra thì trong chính sách báo giá quảng cáo của Taxi Media, nhãn hàng càng triển khai với số lượng lớn và thời gian dài thì càng được hưởng mức chiết khấu tốt hơn.

Báo giá quảng cáo trên xe máy đã bao gồm các chi phí như thuê xe, resize kích thước, adapt bản demo quảng cáo, in ấn decal và thi công quảng cáo.

Quảng cáo trên xe máy

Báo giá quảng cáo trên xe máy = Đơn giá/xe x Số lượng xe x Số tháng triển khai

6.2. Báo giá Roadshow xe máy

Việc triển khai Roadshow xe máy có nhiều điều cần phải lưu tâm hơn vì công đoạn triển khai có nhiều bước như lên kế hoạch quảng cáo, xây dựng lộ trình Roadshow cho chiến dịch, thuê đội xe, trang trí vật phẩm và dán decal quảng cáo lên xe, tiến hành chạy Roadshow và điều phối, giám sát chiến dịch.

Chính vì vậy mà chi phí tổ chức Roadshow xe máy sẽ được fix theo trọn gói với số lượng xe và số ngày triển khai cụ thể. Thường thì một chiến dịch Roadshow xe máy quy mô vừa và nhỏ có báo giá khoảng 30 – 50 triệu đồng/chiến dịch, còn những Roadshow quy mô lớn hơn, kết hợp với xe mui trần hay PB, PG sử dụng động phục độc lạ sẽ tốn nhiều ngân sách hơn (khoảng 80 – 100 triệu/chiến dịch).

Để biết cụ thể báo giá, nhãn hàng có thể liên hệ trực tiếp với Taxi Media để trao đổi thông tin chi tiết và được chúng tôi tư vấn cũng như gửi báo giá quảng cáo.

Quảng cáo trên xe máy

Báo giá Roadshow xe máy thì phức tạp hơn và nhiều chi phí hơn

>> Xem thêm quảng cáo trên xe ô tô lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ

7. Taxi Media – công ty quảng cáo trên xe máy chuyên nghiệp, uy tín, báo giá cạnh tranh 

Quảng cáo trên phương tiện giao thông (Moving ads) là một trong những xu hướng quảng cáo ngoài trời đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ là những tấm biển nằm im tại chỗ mà quảng cáo giờ đây luôn luôn chuyển động không ngừng để tạo ra những khoảnh khắc tiếp xúc với người tiêu dùng

Là một trong số các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông hot nhất hiện nay, quảng cáo trên xe máy đã và đang chứng tỏ hiệu hiệu quả của mình trong việc đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Thời gian tới đây, cùng với sự giúp sức của công nghệ, chắc chắn chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều hơn những chiến dịch quảng cáo trên xe máy thật sáng tạo và ấn tượng.

Taxi Media là một thành viên thuộc Unique Media Group, chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tích hợp trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc với các hình thức đa dạng và hiệu quả, trong đó có kênh quảng cáo trên xe máy.

Dịch vụ quảng cáo trên xe máy được Taxi Media triển khai trọn gói và bao gồm các hạng mục: tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai chi tiết, hỗ trợ thiết kế/chỉnh sửa maquett và tiến hành in ấn, thi công cũng như chịu trách nhiệm bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Bên cạnh hình thức quảng cáo trên xe máy, nhãn hàng có thể tham khảo quảng cáo trên xe taxi hay các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác cũng cực kỳ ấn tượng và hiệu quả.

Liên hệ ngay Taxi Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo hấp dẫn nhất.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt