Quảng cáo trên máy bán hàng là một trong những hình thức triển khai đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, quảng cáo trên máy bán hàng tự động giúp đưa hình ảnh  quảng cáo đến gần hơn với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Vậy quảng cáo trên máy bán hàng tự động là gì? Quảng cáo trên máy bán hàng tự động sở hữu những ưu điểm nào? Hãy cùng Taxi Media tìm hiểu thật kỹ về hình thức quảng cáo này trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất.

1. Đôi nét giới thiệu về quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Trong những năm gần đây, bán hàng tự động là một công cụ đang khá được ưa chuộng và quen thuộc với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Ở Việt Nam hệ thống máy bán hàng tự động của đang được phát triển cực kỳ mạnh mẽ, xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy quảng cáo trên máy bán hàng đã được ra đời, đây được xem là hình thức tuyên truyền khá mới mẻ và để lại được ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người tiêu dùng.

Là một chiếc máy bán hàng bao gồm các đồ uống đóng chai, đóng lon, đồ ăn vặt…. chính vì vậy máy bán hàng thường xuất hiện ở hầu hết các điểm như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, tòa nhà. Quảng cáo trên máy bán hàng tự động giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với một lượng khách hàng cực đông đảo, giúp phủ sóng một cách mạnh mẽ cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Quảng cáo trên máy bán hàng là một hình thức truyền thông cực kỳ hiệu quả

Với đa dạng các hình thức triển khai khác nhau, quảng cáo trên máy bán hàng tự động giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách hàng một cách cực kỳ hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì với những thông tin đầy đủ nhất

2. Các hình thức quảng cáo trên máy bán hàng tự động được ưa chuộng nhất hiện nay

2.1. Dán Decal quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Với hình thức triển khai quảng cáo này, hình ảnh và thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng sẽ được in  trên một tấm Decal chuyên dụng và dán thẳng trên bề mặt của máy bán hàng tự động.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Hình ảnh và thông điệp truyền thông được dán thẳng lên bề mặt của máy bán hàng tự động

Hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán thẳng lên toàn bộ bề mặt của máy bán hàng tự động, doanh nghiệp có thể thoải mái thể hiện hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ mà mình muốn truyền tải tới khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh quảng cáo được dán full trên máy bán hàng giúp ấn phẩm quảng cáo cực kỳ nổi bật, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh khu vực lắp đặt máy.

2.2. Màn hình LCD quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Hầu hết các máy bán hàng tự động hiện nay đều có lắp đặt một màn hình LCD cỡ nhỏ giúp hiển thị các thông tin quan trọng khi mua hàng như tên sản phẩm, giá tiền…. Ngoài ra, màn hình LCD quảng cáo còn có chức năng phát hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Hình ảnh và thông điệp truyền thông được phát trên màn hình LCD tại máy bán hàng tự động

Hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá sẽ được phát dưới dạng một clip TVC quảng cáo hoặc một Slide ảnh xen kẽ nhau trong một khoảng thời gian khoảng 15 – 30s. Hình ảnh quảng cáo sẽ được chiếu liên tục trong suốt chiến dịch quảng cáo, giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng khi họ mua hàng tại máy bán hàng tự động.

>> Tìm hiểu thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Đánh giá ưu điểm của hình thức quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Quảng cáo trên máy bán hàng tự động sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Với lượng khách hàng mỗi ngày mà máy bán hàng tự động tiếp cận được là cực lớn, doanh nghiệp có thể tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng của mình ở nhiều phân khúc khác nhau.

Được lắp đặt tại những vị trí cực đắc địa như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị…. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ trở nên vô cùng thu hút không chỉ với người mua sản phẩm mà còn cả với khách hàng khi họ đi qua khu vực đó.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Quảng cáo trên máy bán hàng tự động sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Do máy bán hàng tự động chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây, chính vì vậy sẽ rất dễ dàng tạo sự tò mò với đông đảo khách hàng. Hình ảnh và thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được khách hàng quan sát và ghi nhớ một cách cực kỳ dễ dàng.

Hơn nữa, với hình thức dán Decal quảng cáo trên máy bán hàng tự động, doanh nghiệp có thể thoải mái thể hiện hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của mình để tạo nên một ấn phẩm quảng cáo cực kỳ bắt mắt, hiệu quả. Hình ảnh quảng cáo sẽ được tiếp cận trực tiếp với khách hàng ở cự ly gần, để lại ấn tượng cực kỳ sâu sắc trong tâm trí của họ.

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Để có một chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông đạt hiệu quả truyền thông cao, doanh nghiệp cần chú ý một vài điểm dưới đây:

– Lưu ý về khu vực triển khai quảng cáo: Một chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động được triển khai ở mỗi khu vực khác nhau sẽ đem lại một hiệu quả truyền thông riêng biệt. Với những chiến dịch quảng cáo được triển khai ở các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…. sẽ có hiệu quả cao bởi lượng khách hàng ở những địa điểm này là cực kỳ đông đúc.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Khu vực triển khai quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch truyền thông

Ngoài ra, với một chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…. Cũng sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cực cao bởi lượng dân cư ở các tỉnh này là rất lớn.

– Lưu ý về thời gian và số lượng triển khai quảng cáo: Một chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động được triển khai trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo tiếp cận với đông đảo khách hàng khác nhau.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Một chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng được triển khai với số lượng lớn sẽ mang lại hiệu quả cao

Số lượng triển khai quảng cáo cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động. Một chiến dịch quảng cáo được triển khai với số lượng lớn, ở nhiều vị trí khác nhau sẽ đem lại hiệu quả cực cao, giúp tiếp cận với một lượng khách hàng cực lớn.

– Lưu ý khi thiết kế hình ảnh quảng cáo: Để có một chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động đạt hiệu quả truyền thông cao, doanh nghiệp cần quan tâm tới việc thiết kế hình ảnh quảng cáo. Theo kinh nghiệm của Taxi Media, doanh nghiệp nên thiết kế hình ảnh quảng cáo đơn giản, thông điệp ngắn gọn, xúc tích giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hình ảnh quảng cáo.

>> Xem thêm cách thiết kế quảng cáo ngoài trời đạt hiệu quả cao nhất

5. Báo giá quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Mức báo giá quảng cáo trên máy bán hàng tự động được Taxi Media tính theo công thức sau:

Báo giá = Đơn giá/Vị trí (Báo giá theo hình thức triển khai) x Số lượng x Số tháng

Mỗi chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động, sẽ có nhiều yếu tố quyết định đến mức báo giá. Với một chiến dịch quảng cáo được triển khai ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… doanh nghiệp sẽ nhận được mức báo giá tương đối cao, tuy nhiên hiệu quả truyền thông mà nó mang lại cũng rất tích cực.

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Báo giá quảng cáo trên máy bán hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, với một chiến dịch quảng cáo được triển khai trong thời gian dài, với số lượng lớn doanh nghiệp cũng sẽ nhận được mức báo giá tương đối cao. Chính vì vậy, khi có nhu cầu triển khai quảng cáo trên máy bán hàng tự động, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Taxi Media ngay hôm nay để nhận được mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn.

Lưu ý: Mức báo giá quảng cáo trên máy bán hàng tự động thay đổi tùy theo tình hình thực tế của thị trường, doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật để nhận được mức báo giá mới nhất hiện nay.

6. Tham khảo hình ảnh quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Hiện nay, đã có rất nhiều chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động đã được triển khai và đạt hiệu quả truyền thông cực cao. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh dưới đây:

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

BIDV SmartBanking triển khai quảng cáo trên máy bán hàng tự động

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động của Cup Noodles

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Lavie quảng cáo trên máy bán hàng tự động

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động của Coca – Cola

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

VN Pay triển khai quảng cáo trên máy bán hàng tự động

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Hãng gạo Nàng hoa triển khai quảng cáo trên máy bán hàng tự động

quảng cáo trên máy bán hàng tự động

Chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động của Milo

7. Taxi Media – Đơn vị quảng cáo trên máy bán hàng tự động uy tín và hiệu quả

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị triển khai quảng cáo trên máy bán hàng tự động uy tín và hiệu quả thì Taxi Media là một sự lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo, Taxi Media hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai quảng bá thương hiệu.

Hiện nay, Taxi Media đang sở hữu đội ngũ nhân viên cực chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi tự tin mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tận tay khách hàng. Dịch vụ của Taxi Media bao gồm đầy đủ các công đoạn từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch triển khai, hỗ trợ thiết kế hình ảnh, thi công, nghiệm thu và bảo hành chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất hiện nay

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh