Quảng cáo trên khinh khí cầu giúp đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp xuất hiện một cách cực kỳ ấn tượng. Với nhiều ưu điểm cực kỳ vượt trội, quảng cáo trên khinh khí cầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

Vậy quảng cáo trên khinh khí cầu là gì? Quảng cáo trên khinh khí cầu có những ưu điểm vượt trội nào? Hãy cùng Taxi Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất.

1. Quảng cáo trên khinh khí cầu là gì bạn đã biết chưa?

Khinh khí cầu là một trong những phương tiện cực kỳ đặc biệt, được phục vụ chủ yếu trong ngành du lịch. Được cấu tạo ở phần vỏ khí cầu được làm từ vải dù cực kỳ chắc chắn, luôn được bơm căng giúp khinh khí cầu có thể bay trên trời. Bên dưới là bộ phận đốt khí giúp khinh khí cầu lấy hơi nóng và giỏ hành khách.

Với phần điều khiển bằng khí đốt bên dưới, khinh khí cầu có thể bay cao từ 200 – 1000m, được điều khiển bởi các phi công và những người hỗ trợ đặc biệt. Là một phương tiện không quá phổ biến tại Việt Nam, do đó khách hàng thường sẽ chỉ nhìn thấy khinh khí cầu trong các dịp lễ hội, sự kiện….

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu đang là một hình thức cực kỳ mới mẻ hiện nay

Quảng cáo trên khinh khí cầu là việc in ấn hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp lên trên bề mặt của khinh khí cầu. Khi bay lên trời, hình ảnh quảng cáo sẽ được khách hàng nhìn thấy cực kỳ dễ dàng. Là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu tương đối mới lạ và độc đáo, chính vì vậy quảng cáo trên khinh khí cầu đang được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu thêm về kênh truyền thông này

2. Những hình thức quảng cáo trên khinh khí cầu được ưa chuộng nhất hiện nay

Quảng cáo trên khinh khí cầu hiện nay được triển khai trên một số loại dưới đây:

– Quảng cáo khinh khí cầu thường: Đây là loại khinh khí cầu có kích thước phần vỏ tương đối lớn (Lên tới 21m x 18m) với dung tích khoảng 0.9m3. Giỏ chở hành khách có kích thước 1.4m x 1.2m x 1.3m, diện tích quảng cáo cực lớn 2.147m x 1.967m x 4.2m.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Hình ảnh và thông điệp truyền thông được in trên vỏ khinh khí cầu

Khinh khí cầu thường là loại phổ biến nhất để triển khai quảng cáo, được treo tự do với độ cao không quá 50m. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được in thẳng trên bề mặt của khinh khí cầu, giúp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

– Quảng cáo trên khinh khí cầu sáng tạo: Là loại khinh khí cầu được biến tấu với những hình thù cực kỳ độc đáo. Diện tích toàn bộ khinh khí cầu cực lớn (Lên tới 28m x 40m) với dung tích lên tới 1,5m3.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Khinh khí cầu sáng tạo được biến tấu theo các hình thù đặc biệt

Với hình dáng, màu sắc vô cùng đa dạng, quảng cáo trên khinh khí cầu sáng tạo luôn trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo khách hàng tiềm năng. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo được triển khai trên khinh khí cầu sáng tạo sẽ có mức giá cao hơn khá nhiều so với khinh khí cầu thường.

– Quảng cáo trên khinh khí cầu mini: Đây là loại khinh khí cầu có diện tích nhỏ hơn so với các loại khác khi diện tích chỉ dao động ở khoảng 6m x 8m=48m hoặc có thể nhỏ hơn. Thường được xuất hiện trong những sự kiện như khai trương, triển lãm….

quảng cáo trên khinh khí cầu

Khinh khí cầu Mini thường được xuất hiện trong các sự kiện như khai trương, triển lãm

Khinh khí cầu Mini thường được dùng để thu hút sự chú ý của khách tham quan và chụp ảnh. Hình ảnh và thông điệp quảng cáo sẽ được triển khai trên bề mặt khinh khí cầu, do diện tích nhỏ nên thường chiến dịch quảng cáo sẽ được triển khai với số lượng tương đối lớn, dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người.

– Quảng cáo trên bóng bay khổng lồ: Loại bóng bay này thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong các dịp lễ hội, khai trương, khởi công các công trình…. Thông điệp quảng cáo thường được in trên phướn được treo dưới bóng bay và được thả bay lơ lửng trong nhiều tiếng đồng hồ, thu hút sự chú ý của mọi người.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Hình ảnh quảng cáo thường được in trên phướn được treo dưới bóng bay khổng lồ

– Quảng cáo Airship: Đây là loại khinh khí cầu có cơ chế đặc biệt nhất hiện nay, thường được sử dụng trong các dịp như khai trương, chào mừng, sự kiện, lễ hội… với cực đông người tham gia.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Airship là loại khinh khí cầu có cơ chế khá đặc biệt

Airship là một loại khinh khí cầu có cơ chế tương đối khác so với các loại khinh khí cầu còn lại khi được điều khiển với một hệ thống tự động cực kỳ hiện đại. Hình ảnh quảng cáo sẽ được triển khai trên bề mặt khinh khí cầu, giúp tiếp cận khác hàng hiệu quả.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời được triển khai nhiều nhất hiện nay

3. Đánh giá ưu điểm của hình thức quảng cáo trên khinh khí cầu

Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, hơn thế nữa, đây là một hình thức quảng cáo khá mới lạ tại Việt Nam, chính vì vậy nó đây là hình thức đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp khi được in trên khinh khí cầu sẽ luôn trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo mọi người.

Khi khinh khí cầu đem theo hình ảnh và thông điệp của khách hàng bay trên không trung sẽ gây sự chú ý cực kỳ mạnh mẽ đối với khách hàng, giúp phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, những chiến dịch quảng cáo trên khinh khí cầu thường được triển khai tại những khu vực thoáng đãng, do đó khách hàng sẽ có tầm nhìn cực rộng và không bị che khuất.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Khinh khí cầu thường được xuất hiện chủ yếu vào các dịp lễ hội hoặc các sự kiện đặc biệt, do đó hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với lượng lớn khách hàng tham gia lễ hội ở nhiều phân khúc khác nhau.

Quảng cáo trên khinh khí cầu được đánh giá là một trong những hình thức quảng cáo vô cùng sang trọng, giúp nâng tầm thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì vậy, đây là một trong những sự lựa chọn cực kỳ hợp lý cho các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu của mình theo một cách hoành tráng nhất có thể.

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo trên khinh khí cầu

Để có một chiến dịch quảng cáo trên khinh khí cầu đạt hiệu quả truyền thông cao, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

– Lưu ý về độ cao khi triển khai quảng cáo trên khinh khí cầu: Do là một hình thức triển khai quảng cáo tương đối mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây, nên các quy định của nhà nước về hình thức quảng cáo này là tương đối khắt khe.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Doanh nghiệp cần cân nhắc về độ cao của khinh khí cầu khi triển khai quảng cáo

Theo quy định thì khinh khí cầu không được bay cao quá 50m so với mặt đất, chính vì vậy khi triển khai quảng cáo thì doanh nghiệp cân nhắc về độ cao phù hợp nhất để đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo đến với khách hàng hiệu quả nhất. Tránh tình trạng quá cao khiến khách hàng không nhìn rõ và quá thấp khiến khách hàng gặp cản trở khi quan sát khinh khí cầu.

– Lưu ý về số lượng khinh khí cầu và thời gian triển khai chiến dịch: Một chiến dịch quảng cáo trên khinh khí cầu được triển khai với số lượng lớn sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên doanh nghiệp nên cân nhắc thật kỹ về lượng ngân sách mà mình chi ra cho chiến dịch quảng cáo.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Số lượng khinh khí cầu triển khai trong chiến dịch cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng

Ngoài ra, thời gian triển khai cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Thông thường một chiến dịch quảng bá thương hiệu trên khinh khí cầu được triển khai trong thời gian ngắn, do đó doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý lựa chọn thời gian triển khai sao cho thật hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

– Lưu ý về hình ảnh quảng cáo trên khinh khí cầu: Một chiến dịch quảng cáo trên khinh khí cầu đạt hiệu quả truyền thông cao khi có hình ảnh quảng cáo đẹp, bắt mắt. Do được thả bay trên trời nên doanh nghiệp nên tránh thiết kế hình ảnh quảng cáo quá phức tạp, khách hàng sẽ rất khó có thể quan sát được những chi tiết nhỏ, gây rối mắt.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Hình ảnh quảng cáo nên được thiết kế đơn giản, ngắn gọn và xúc tích

Ngoài ra, các chiến dịch quảng cáo khinh khí cầu thường sẽ chỉ in hình logo của thương hiệu hoặc những thông điệp cực kỳ ngắn gọn, xúc tích. Khách hàng sẽ dễ dàng quan sát và ghi nhớ hình ảnh quảng cáo ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>> Tham khảo cách thiết kế quảng cáo ngoài trời đạt hiệu quả cao nhất

5. Báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu mới nhất hiện nay

Mức báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu được Taxi Media tính theo công thức sau:

Báo giá = Đơn giá/Khu vực (Báo giá theo hình thức) x Số lượng x Thời gian

Quảng cáo trên khinh khí cầu được triển khai với nhiều hình thức khác nhau, mỗi hình thức triển khai quảng cáo, doanh nghiệp sẽ nhận được mức báo giá hoàn toàn khác nhau. Với hình thức quảng cáo trên khinh khí cầu thường và Mini, doanh nghiệp sẽ nhận được mức giá tương đối hợp lý. Ngoài ra, quảng cáo trên khinh khí cầu sáng tạo và Airship sẽ có mức báo giá tương đối cao, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại là cực tốt.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Thời gian và khu vực triển khai quảng cáo cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định mức báo giá quảng cáo. Với những chiến dịch truyền thông được triển khai tại các tỉnh thành trọng điểm du lịch như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang…. Mức báo giá quảng cáo sẽ cao hơn nhiều so với các tỉnh thành còn lại. Ngoài ra, một chiến dịch quảng cáo trong thời gian dài cũng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí tương đối lớn.

Lưu ý: Quảng cáo trên khinh khí cầu thay đổi tùy theo tình hình thực tế của thị trường, doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật để nhận được mức báo giá mới nhất hiện nay.

6. Dịch vụ quảng cáo trên khinh khí cầu uy tín và chất lượng của Taxi Media

Taxi Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên khinh khí cầu uy tín và hiệu quả trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, chúng tôi đã thực hiện hàng trăm các chiến dịch quảng bá thương hiệu thành công cho nhiều nhãn hàng ở cả trong và ngoài nước.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Taxi Media tự tin mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai chiến dịch quảng cáo từ A – Z.

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường hiện nay.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.