Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo tại rạp chiếu phim đang dần trở thành một trong những giải pháp quảng cáo cực kỳ hiệu quả của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng tại Việt Nam.

Taxi Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại rạp chiếu phim trên khắp cả nước.

Vậy quảng cáo rạp chiếu phim là gì? Quảng cáo tại rạp chiếu phim có những ưu điểm và hình thức nào? Hãy cùng Taxi Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Quảng cáo rạp chiếu phim là gì?

Trong những năm gần đây, rạp chiếu phim đã không còn quá xa lạ với người dân ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. Với nhu cầu giải trí, giảm stress sau những khoảng thời gian học tập và làm việc căng thẳng, rạp chiếu phim luôn là điểm đến của hầu hết giới trẻ tại Việt Nam.

Theo những đánh giá mới đây nhất, lượng khách hàng tới rạp chiếu phim có lượng tăng đáng kể, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,.. lượng người tới rạp chiếu phim có thể lên tới hàng triệu lượt mỗi năm.

quảng cáo rạp chiếu phim

Quảng cáo tại rạp chiếu phim mang lại hiệu quả truyền thông cực cao

Nhờ những ưu điểm vượt trội như đã kể trên, hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim cũng đang dần phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Quảng cáo tại rạp chiếu phim tiếp cận người xem ở cự li gần và giúp thương hiệu gia tăng nhanh độ phủ sóng. Hầu hết nhãn hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã triển khai các chiến dịch quảng bá thương hiệu rất thành công nhờ vào việc khai thác quảng cáo rạp chiếu phim.

2. Các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim phổ biến hiện nay

Quảng cáo rạp chiếu phim hiện nay với đa dạng các hình thức triển khai giúp hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Một số hình thức có thể kể đến như:

2.1. Quảng cáo trên màn hình chiếu phim

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến và đem lại hiệu quả truyền thông cao nhất hiện nay. Với việc phát TVC quảng cáo trên màn hình chiếu phim khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi, hình ảnh quảng cáo sẽ được tiếp cận với tất cả khán giả có mặt trong phòng chiếu phim.

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo được phát trên màn hình chiếu phim

TVC quảng cáo của doanh nghiệp được phát sóng trên một màn hình cực lớn, độ phân giải sắc nét, âm thanh, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được khán giả ghi nhớ một cách rõ ràng nhất có thể.

2.2. Quảng cáo trên màn hình LCD, Frame

Với hình thức quảng cáo này, những TVC quảng cáo được phát trên chuỗi màn hình kỹ thuật số bên trong rạp chiếu phim. Các loại màn hình này được lắp đặt tại những vị trí cố định để phát TVC quảng cáo, poster, banner trong suốt cả ngày như khu vực sảnh chính, ghế ngồi, quầy bán vé, bên tỏng và ngoài thang máy.

quảng cáo rạp chiếu phim

Hệ thống màn hình LCD, Frame tại sảnh được sử dụng nhiều trong quảng cáo

Trong một ngày, TVC quảng cáo của doanh nghiệp có thể được phát đi phát lại với tần suất cực nhiều, xen kẽ nhau với độ dài từ 15 – 30s nên lượng người xem là vô cùng nhiều. Với lượng tiếp xúc cực kỳ đông, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được khách hàng ghi nhớ.

2.3. Quảng cáo trên bọc ghế trong rạp chiếu phim

Với hình thức quảng cáo này, tên thương hiệu sẽ được in trên phần bọc sau của ghế trong rạp chiếu phim, giúp khách hàng có thể tiếp cận với thương hiệu ở khoảng cách gần nhất. Hơn thế nữa, tên thương hiệu được in ở cả 2 mặt trước và sau giúp khách hàng có thể quan sát được từ mọi góc độ mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng ở cự ly gần

2.4. Quảng cáo POSM

Loại hình quảng cáo này được triển khai ở nhiều dạng khác nhau, có thể kể đến như: poster, standee, biển bảng, biển gấp, tờ gấp, booth chụp ảnh, những món quà tặng kèm, đồ khuyến mại… đều được thương hiệu khai thác tối đa. Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp được thiết kế khéo léo, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, giúp thương hiệu lan tỏa một cách nhanh chóng.

quảng cáo rạp chiếu phim

Poster quảng cáo mang lại hiệu quả truyền thông cao

Khi quảng cáo POSM, doanh nghiệp thường  triển khai quảng cáo với số lượng lớn để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể. Hơn thế nữa, với những món đồ như quà tặng kèm, đồ khuyến mãi,… hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được mang theo bên cạnh khách hàng, giúp phủ sóng thương hiệu một cách mạnh mẽ.

2.5. Đặt gian hàng trưng bày, tổ chức activation

Đây là một trong những hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả, thu hút rất nhiều khách hàng trong thời gian họ chờ đợi bạn bè, người thân tới xem phim. Việc trưng bày các gian hàng quảng cáo giúp doanh nghiệp có thể truyền thông tin đến với khách hàng của mình một cách trực quan nhất.

quảng cáo rạp chiếu phim

Những gian hàng trưng bày giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách trực quan nhất

Với những gian hàng trưng bày được thiết kế sáng tạo, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi khách hàng, trở thành vị trí “selfie” cực hot tại rạp chiếu phim.

2.6. Quảng cáo trên vé xem phim và bao bì bỏng nước

Bỏng, nước hay vé xem phim là những thức tiếp xúc trực tiếp với khách hàng khi đến rạp chiếu phim. Hình ảnh quảng cáo khi được in trên những vật dụng này giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu trong suốt thời gian ở rạp chiếu phim.

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo được in trên bao bì bỏng nước

2.7. Quảng cáo tại cửa ra vào rạp chiếu phim

Là hình thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng khi triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim. Quảng cáo tại cửa ra vào rạp chiếu phim giúp hình ảnh quảng cáo được tiếp cận với rất nhiều khách hàng mỗi ngày.

quảng cáo rạp chiếu phim

Quảng cáo tại cửa ra vào rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo tại cửa rạp chiếu phim càng thu hút, bắt mắt khi tiếp xúc với mọi người sẽ giúp họ ghi nhớ dễ dàng hơn những thông điệp mà doanh nghiệp, nhãn hàng muốn truyền tải

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì với nhiều ưu điểm vượt trội

3. Ưu điểm của hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Một trong những ưu điểm vượt trội khi doanh nghiệp triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim là hình ảnh thương hiệu sẽ được tiếp cận với một số lượng người xem cực kì lớn, kéo dài từ sáng cho tới đêm. Với hàng chục suất chiếu các bộ phim khác nhau, vì thế số người đến rạp xem phim là cực kì đông đúc, chưa tính đến dịp lễ tết và ngày cuối tuần và những suất chiếu phim bom tấn.

quảng cáo rạp chiếu phim

Quảng cáo tại rạp chiếu phim tiếp cận với đông đảo khách hàng

Hình thức quảng cáo này giúp hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải được xuất hiện trong tầm mắt của người xem ở nhiều góc độ khác nhau, thường trong khoảng thời gian trước và sau khi xem phim xong bởi mỗi người đều sẽ dành ra một lúc lâu để chờ phim và ngồi nghỉ ngơi sau một thời gian dài ở trong phòng chiếu phim.

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh và thông điệp quảng cáo xuất hiện ở nhiều góc độ khác nhau

Với mỗi hình thức quảng cáo khác nhau sẽ mang lại hiệu quả truyền thông khác nhau và hướng tới một tệp khách hàng khác nhau, do đó khi triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim, doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn hình thức phù hợp với mục tiêu quảng cáo của mình.

4. Một vài lưu ý khi triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim

Khi triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim, doanh nghiệp cần lưu ý đến một vài yếu tố quan trọng như:

Hình ảnh quảng cáo: Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp là một trong những yếu tố tiên quyết để khách hàng quan tâm và chú ý. Vì vậy, khi triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp càng nổi bật thì càng được khách hàng ghi nhớ dễ dàng. Hơn thế nữa, với những hình ảnh quảng cáo sáng tạo sẽ thu hút sự chú ý của mọi người tốt hơn rất nhiều.

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo sáng tạo sẽ thu hút sự chú ý của mọi người

Tỉnh thành triển khai quảng cáo: Khi triển khai chiến dịch quảng cáo tại rạp chiếu phim, doanh nghiệp cần lưu ý đến tỉnh thành triển khai quảng cáo. Với mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác nhau và hướng đến một tệp khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, khi triển khai quảng cáo, doanh nghiệp cần xác định tỉnh thành triển khai và khách mục tiêu mà mình hướng đến.

– Thời gian triển khai quảng cáo: Thời gian triển khai quảng cáo cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo rạp chiếu phim. Triển khai quảng cáo trong một thời gian dài sẽ giúp hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng khác nhau, tạo độ lắp thương hiệu giúp khách hàng ghi nhớ sâu trong tâm trí.

5. Báo giá quảng cáo tại rạp chiếu phim

Bảng báo giá quảng cáo tại rạp chiếu phim được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như

– Hình thức triển khai quảng cáo: Với mỗi hình thức quảng cáo khác nhau sẽ đem lại hiệu quả truyền thông khác nhau, do đó sẽ có một mức báo giá quảng cáo khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét rõ mục tiêu quảng cáo để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

Vị trí quảng cáo: Mỗi cụm rạp khác nhau tại các tỉnh thành khác nhau sẽ có báo giá khác nhau. Báo giá quảng cáo tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ… sẽ có mức báo giá cao hơn so với các tỉnh thành khác. Do đây có lượng khách hàng tiềm năng trải dài nhiều phân khúc khác nhau, nên doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu của mình một cách nhanh chóng hơn.

quảng cáo rạp chiếu phim

Tại các tỉnh thành khác nhau sẽ có mức báo giá khác nhau

Thời gian triển khai quảng cáo: Là một yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định mức báo giá quảng cáo tại rạp chiếu phim. Với các chiến dịch quảng cáo tại rạp chiếu phim được triển khai trong một thời gian dài, doanh nghiệp sẽ nhận được những mức ưu đãi, chiết khâu riêng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều ngân sách phải bỏ ra cho chiến dịch quảng cáo

Do có nhiều yếu tố khác nhau để quyết định báo giá quảng cáo, chính vì vậy, khi doanh nghiệp có nhu cầu triển khai một chiến dịch quảng cáo rạp chiếu phim hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được bảng báo giá quảng cáo mới nhất.

6. Một số hình ảnh quảng cáo tại rạp chiếu phim CGV, Lotte, BHD

Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều chiến dịch quảng cáo rạp chiếu phim đẹp và ấn tượng. Doanh nghiệp có thể tham khảo một vài hình ảnh quảng cáo tại rạp chiếu phim CGV, Lotte, BHD…

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo tại cửa ra vào rạp chiếu phim CGV

quảng cáo rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo tại quầy bán vé ở rạp chiếu phìm Lotte Cinema

quảng cáo rạp chiếu phim

Quảng cáo tại rạp chiếu phim BHD

7. Dịch vụ quảng cáo tại rạp chiếu phim uy tín chuyên nghiệp của Taxi Media

Taxi Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại rạp chiếu phim trên khắp cả nước. Chúng tôi sở hữu năng lực thực thi tất cả các hình thức quảng cáo tại tất cả các cụm rạp chiếu phim trên khắp cả nước với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, Taxi Media tự tin là đơn vị đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai chiến dịch quảng cáo tại rạp chiếu phim từ tư vấn, lên ý tưởng quảng cáo, thiết kế hình ảnh quảng cáo, thi công và bảo hành.

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để nhận báo giá quảng cáo tại rạp chiếu phim mới nhất trên thị trường.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh