Quảng cáo trên xe taxi cho đến nay chưa hề giảm sức hút, có thể nói đây là một trong những kênh “ăn nên làm ra” nhất của quảng cáo ngoài trời. Từ những ngày đầu  tiên được triển khai cho đến nay hình thức này đã có một thời gian khá dài để có những thay đổi nhằm hướng đến mục tiêu mang lại những chiến dịch truyền thông hiệu quả cho nhãn hàng.

Vậy trong những năm gần đây quảng cáo trên xe taxi có gì mới mẻ và hấp dẫn? Hãy cùng Unique điểm danh qua một số xu hướng quảng cáo trên xe taxi không bao giờ lỗi thời nhé.

1. Sự phát triển của quảng cáo trên taxi tại Việt Nam

Có thể điểm qua giai đoạn phát triển quảng cáo trên xe taxi thông qua các mốc thời gian sau:

  • Năm 2013: hình thức quảng cáo trên xe taxi ra đời và nhanh chóng phát triển tại các thành phố lớn.

chiến dịch quảng cáo taxi của Koreno nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019

Quảng cáo trên hai cánh cửa xe taxi

  • Cuối năm 2016: hình thức dán quảng cáo tràn đuôi xe taxi xuất hiện, Mai Linh là một trong những hãng taxi tiên phong trong hình thức này.

xu hướng quảng cáo trên taxi

Hình thức quảng cáo dán tràn đuôi taxi Mai Linh

  • Giữa năm 2018: hình thức quảng cáo màn hình Lcd trong xe taxi xuất hiện, một màn hình tương tác giống như một tablet được gắn ngay sau lưng ghế xe taxi để hành khách có thể chạm, lướt, xem quảng cáo một cách trực diện, gần gũi.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe taxi

Phát TVC quảng cáo trên màn hình Lcd trong xe taxi

  • Đầu năm 2019: hình thức dán quảng cáo full 4 cánh cửa xe taxi xuất hiện, chính thức cạnh tranh với hình thức quảng cáo trên xe Grab (dán tràn 4 cánh cửa xe). Tính đến thời điểm giữa năm 2019 đã có các hãng taxi cung cấp dịch vụ này như taxi Mai Linh, Group, Open 99 (tại Hà Nội), taxi Tiên Sa (tại Đà Nẵng) và taxi VinSun, Vintaxi (tại Hồ Chí Minh)

quảng cáo taxi Mai Linh dán full 4 cánh của xe

Hình thức dán quảng cáo full 4 cánh cửa xe – xu hướng quảng cáo trên taxi mới nhất 2019

  • Xu hướng quảng cáo taxi trong tương lai: không ngừng sáng tạo để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đồng thời gia tăng khả năng tương tác để đem lại những chiến dịch hiệu quả hơn.

>> Xem thêm các hãng taxi quảng cáo 4 cánh phổ biến hiện nay

2. Độc đáo xu hướng bán hàng trên taxi

Trong bài viết độc đáo hình thức quảng cáo kết hợp với bán hàng trên xe taxi mà Unique chia sẻ mới đây, thì hình thức này đã phát triển cực mạnh tại nước ngoài, ở Việt Nam thì mới chỉ có một vài chiến dịch, tuy nhiên với mùa hè năm nay hình thức quảng cáo này đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn marketing truyền thông, cụ thể là với chiến dịch bán hàng trên xe taxi của Nestlé.

Nestlé đã bắt tay với hãng taxi Mai Linh để mở một gian hàng di động trên xe taxi, sẽ có các túi giữ nhiệt chứa đầy sản phẩm của Nestlé được làm mát lạnh, hành khách có thể mua và thưởng thức ngay trên xe.

quảng cáo kết hợp bán hàng trên xe taxi

Gian hàng di động trên xe taxi của Nestlé

Với chiến dịch này mục đích chính của Nestlé chủ yếu là để quảng bá về thương hiệu, bởi đây là cách làm cực kỳ khéo léo để khiến khách hàng chú ý và nhớ tới, thông qua việc để khách hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm sẽ gia tăng mối liên hệ kết nối giữa thương hiệu và khách hàng một cách sâu và rộng hơn.

quảng cáo kết hợp bán hàng trên xe taxi

Hình thức bán hàng trên xe ô tô, taxi cực kỳ phát triển tại nước ngoài

>> Tham khảo phương thức quảng cáo trong xe taxi cực kì hiệu quả

3. Quảng cáo trên taxi tương tác được với khách hàng

Lại nói về câu chuyện quảng cáo làm sao để nhãn hàng có thể tương tác được với khách hàng. Nếu như là với Nestle thì cách làm của họ là bán hàng ngay trên taxi để khách hàng mua và thưởng thức ngay và luôn. Nhưng với những sản phẩm, dịch vụ khác không thể trải nghiệm luôn thì làm gì để sáng tạo.

Hãy nhớ đến hình thức quảng cáo bằng màn hình Lcd (hay màn hình cảm ứng) ở trong xe, ngoài việc có thể phát được TVC quảng cáo lên đó, nhãn hàng có thể thay đổi cách thức quảng cáo bằng các trò chơi để hấp dẫn khách hàng tương tác. Những trò chơi sinh động cùng phần quà thiết thực sẽ là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hãy xem video dưới đây để khám phá cách làm thông minh của thương hiệu đồ ăn nhanh Burger King.

Quảng cáo tương tác bằng trò chơi trên xe ô tô của Burger King

>> Xem thêm quảng cáo màn hình tương tác trên xe taxi vô cùng sáng tạo

4. Bắt trend cho những mẫu quảng cáo trên taxi thêm phần thu hút

Việc ăn theo trend hot không còn là quá xa lại đối với những chiến dịch marketing truyền thông của nhãn hàng, thể hiện qua những print-ad chất phát ngất và thu hút mọi sự chú ý. Về bản chất thì maquette quảng cáo trên taxi chính là sự kế thừa từ các print-ad, hoặc được thiết kế một cách khéo léo hơn để truyền tải thông điệp và hình ảnh một cách sáng tạo nhất.

Hãy luôn thể hiện sự nhanh nhạy của mình để bắt ngay những trend hot cho quảng cáo trên taxi. Tuy nhiên không quá khó để nhận ra hình thức quảng cáo trên taxi khá thiệt thòi khi đây là hình thức offline, so về độ nhanh và mạnh thì thua xa môi trường internet, bởi bạn sẽ cần thời gian để thiết kế maquette, làm demo và thi công dán lên xe. Vậy thì một khi đã “đánh hơi” được trend hot hay quyết đoán để triển khai luôn, hoặc bạn cần nhanh nhạy dự đoán trước trend để luôn đi trước mọi người.

xu hướng quảng cáo trên taxi

Shopee là một trong những thương hiệu bắt trend quảng cáo cực tốt

Chiến dịch quảng cáo của Shopee là một ví dụ cho sự bắt trend nhanh chóng. Còn nhớ năm 2018, đội tuyển U23 đã làm dậy sóng giới trẻ nhờ thành tích thi đấu xuất sắc, một số gương mặt nổi bật của tuyển U23 được các nhãn hàng mời làm Kols cho các chiến dịch tuyền thông, trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng hợp tác cùng Shopee.  Sử dụng hình ảnh của Bùi Tiến Dũng để dán cho quảng cáo trên taxi và chạy khắp phố phường đã thu hút không nhỏ sự chú ý của tất cả mọi người.

>> Xem thêm cách Shopee bắt trend hot cho chiến dịch quảng cáo trên taxi của mình

Tạm kết

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, đặc biệt là dịch vụ quảng cáo trên xe taxi, Unique Integrated Outdoor Advertising luôn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng cũng nhu phân bổ dịch vụ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, đưa thương hiệu của các nhãn hàng phủ sóng rộng rãi, tiếp cận hiệu quả với người tiêu dùng.

Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất với mức báo giá cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo taxi kịp thời!

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com