Vào ngày 03/04/2020, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã đồng ý cho 200 xe taxi Mai Linh hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, taxi Mai Linh sẽ hỗ trợ người dân di chuyển trong các trường hợp có nhu cầu cấp bách cần đến cơ sở y tế, bệnh viện.

Theo quyết định trên, kể từ ngày 04/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020, taxi Mai Linh sẽ điều động 200 chiếc xe taxi túc trực tại các cơ sở bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ, hỗ trợ người dân di chuyển, đưa đón bệnh nhân và người nhà trong những trường hợp khẩn thiết, cấp bách mà không thể sử dụng các phương tiện cá nhân như xe máy, mô tô bởi hiện nay toàn bộ hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thành phố đã đều đã tạm ngưng hoạt động.

Taxi Mai Linh hỗ trợ di chuyển mùa dịch

Taxi Mai Linh tham gia hỗ trợ người dân di chuyển trong tình huống cấp bách. Ảnh: vietnammoi.vn

Tuy nhiên, những bệnh nhân hiện đang mắc virus Covid-19 sẽ không được phép sử dụng các xe taxi này để di chuyển tới cơ sở y tế mà cần được vận chuyển riêng theo các quy định phòng chống dịch mà Sở Y tế ban hành. Đồng thời, các xe hoạt động trong chiến dịch lần này sẽ đều được Sở Giao thông Vận tải cấp riêng Giấy nhận diện để gắn, dán trên phần kính trước nhằm tăng độ nhận diện.

Taxi Mai Linh hỗ trợ di chuyển mùa dịch

Mỗi chiếc xe tham gia chiến dịch sẽ được dán Giấy nhận diện trên cửa kính phía trước. Ảnh: baodautu.vn

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh – ông Trần Quang Lâm cho biết: trong bối cảnh hiện nay, việc toàn bộ các loại hình vận tải hành khách công cộng hiện đều tạm ngưng hoạt động gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới nhu cầu di chuyển cấp thiết của người dân như: sản phụ, bệnh nhi, tai nạn chấn thương khẩn cấp,… Do đó, việc tôt chức hỗ trợ taxi giúp đỡ người dân di chuyển như trên có thể giúp giải quyết khó khăn của họ một cách nhanh chóng.

Đồng thời, với việc tham gia kế hoạch lần này, các xe taxi sẽ chỉ được phép hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, thường xuyên túc trực, có mặt tại một số bệnh viện và không đón trả khách dọc đường. Mỗi chiếc xe sẽ được sở GTVT cấp giấy nhận diện dán ở kính trước xe; cũng như toàn thể nhân viên lái xe và hành khách trên xe sẽ phải tuân thủ đúng quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cũng như khai báo y tế.

Taxi Mai Linh hỗ trợ di chuyển mùa dịch

Toàn cảnh buổi họp báo công bố quyết định cho phép Taxi Mai Linh hỗ trợ người dân di chuyển. Ảnh: vietnamhoinhap.vn

Trong chiến dịch hỗ trợ lần này, Ban lãnh đạo của Tập đoàn Mai Linh đã cam kết sẽ nghiêm túc tuân thủ mọi quy định về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà nước, Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó, những tài xế tham gia chiến dịch lần này sẽ được hướng dẫn và tập huấn đầy đủ theo quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo lời ông Trần Quang Lâm, các hoạt động vận tải hành khách trong chiến dịch lần này của taxi Mai Linh chỉ mang tính chất hỗ trợ, áp dụng với các trường hợp thực sự cần thiết của người dân chứ không phải mô hình kinh doanh. Tại các khu vực bệnh viện và cơ sở y tế, tài xế sẽ hoàn toàn hoạt động dựa trên sự điều phối, hướng dẫn của cơ quan y tế khu vực. Đối với các trường hợp người dân có nhu cầu cấp thiết muốn sử di chuyển bằng xe taxi Mai Linh nhưng ở ngoài các cơ sở y tế, thì cần liên hệ quan tổng đài cấp cứu 115 để nhận được sự hỗ trợ và liên lạc kịp thời.

>> Tham khảo thêm dịch vụ quảng cáo trên xe taxi Mai Linh trên toàn quốc

Đây là một trong những hành động vô cùng tuyệt vời, xứng đáng nhận được lời tán dương từ phía cộng đồng người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói chung cũng như đồng bào cả nước nói chung. Nhờ có những hành động này mà người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không còn quá phải lo lắng khi bản thân cũng như người nhà có nhu cầu di chuyển đến những trung tâm y tế, bệnh viện trong tình huống cấp bách. Đồng thời, sự hỗ trợ lần này của Taxi Mai Linh cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vì thời điểm này, hầu hết các phương tiện giao thông công cộng đều đang tạm dừng hoạt động theo chỉ định của Thủ tướng Chính phủ.

Taxi Mai Linh hỗ trợ di chuyển mùa dịch

Đây là một hành động đáng hoan nghênh của Taxi Mai Linh. Ảnh: Unique

Có thể nói, Việt Nam đang kiểm soát rất tốt những biến chuyển khó lường của dịch bệnh Covid-19 nhờ vào những đường lối, biện pháp sáng suốt của Đảng và Nhà nước. Với tình hình khả quan như hiện nay, chắc chắn dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi để hoạt động sinh hoạt của người dân được diễn ra một cách bình thường. Qua đó, các doanh nghiệp cũng có thể tiếp tục triển khai các chiến dịch quảng cáo trên xe taxi đề mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và người tiêu dùng.

Hoàng Ngọc Văn

Theo nld.com.vn