Quy định và quy trình quảng cáo trên xe taxi là những điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần nắm rõ khi chuẩn bị thực hiện một chiến dịch quảng cáo ngay cả khi ủy quyền cho đơn vị quảng cáo thực hiện và thi công.

Mỗi hoạt động quảng cáo đều được kiểm soát bởi luật và bị chi phối bởi những quy định, quy trình riêng rẽ.

1. Quy định của Luật quảng cáo dành cho quảng cáo trên taxi

Kể từ ngày 01/01/2013, Quảng cáo trên phương tiện giao thông đã được gỡ bỏ một khâu thủ tục hành chính đó là không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như thời gian trước đó nữa.

Tuy nhiên, tại điều 32 Luật quảng cáo vẫn có một  sốquy định  vềcách thức, vị trí đặt quảng cáo cần chú ý như sau:

– Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

– Hình ảnh sản phẩm quảng cáo dán trên phương tiện giao thông không chiếm vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo.

– Việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Lưu ý cho ngành bất động sản khi quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên xe taxi không vượt quá 50% diện tích mặt được dán

>> Xem thêm quảng cáo trên xe taxi có cần giấy phép để nắm rõ Luật trước khi triển khai.

2. Quảng cáo trên taxi theo quy trình như thếnào?

Doanh nghiệp cần chủ động nắm được quy trình thực hiện quảng cáo trên taxi để chuẩn bị về cả thời gian và nội dung quảng cáo:

– Từ nghiên cứu về sản phẩm, doanh nghiệp cần phân khúc khách hàng và khu vực quảng cáo (cơ quan/trường học/khu vui chơi giải trí/trung tâm thương mại) để lựa chọn hãng xe và chọn sốlượng xe theo khu vực hoạt động phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp đàm phán, thống nhất số lượng và giá cả để đi tới ký kết hợp đồng trực tiếp với hãng xe hoặc thông qua agency quảng cáo để thực hiện.

– Tiến hành lựa chọn hình ảnh/chụp hình để chuẩn bị cho thiết kếnội dung quảng cáo trên taxi.

– In và dán thử nghiệm thiết kế quảng cáo lên vị trí quảng cáo để chốt duyệt trước khi triển khai trên tất cả các xe đã ký kết.

– Tiến hành thi công và nghiệm thu, ở khâu này doanh nghiệm cần lưu ý thời gian thực hiện. Chẳng hạn, để thi công trên 100 xe, sẽ mất khoảng 10 ngày làm việc trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

thi công quảng cáo trên taxi

Taxi Media có kinh nghiệm thi công dán quảng cáo trên taxi cho nhiều nhãn hàng

>> Xem thêm quy trình triển khai quảng cáo trên xe taxi mà doanh nghiệp cần biết

3. Unique – đơn vị thực hiện quảng cáo trên taxi uy tín và chất lượng

Ngoài việc tìm hiểu rõ quy định và quy trình để quảng cáo trên xe taxi thì việc lựa chọn đơn vị thực hiện chúng cũng là điều mà doanh nghiệp cần lưu ý. Nên hợp tác với doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong dịch vụ quảng cáo trên taxi để có những maquette quảng cáo chất lượng, hợp thị hiếu người tiêu dùng và mang đến một chiến dịch hiệu quả.

Unique là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên taxi thành công cho nhiều nhãn hàng lớn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tinh nhuệ, chúng tôi sẵn sàng cùng đồng hành với doanh nghiệp trong việc mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com