Quảng cáo ngoài trời là kênh truyền thông đã khẳng định vị thế của mình một cách mạnh mẽ nhờ những thành tựu to lớn và không ngừng đổi mới, sáng tạo để bắt kịp xu hướng chung của toàn xã hội. Sự xuất hiện của quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH – Digital Out of Home) đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển của OOH advertising và mang đến những màn hình quảng cáo LCD Frame sống động, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Để triển khai hiệu quả một chiến dịch quảng cáo trên màn hình LCD Frame thì doanh nghiệp cần nắm rõ đặc điểm của từng hình thức, quảng cáo LCD Frame có vai trò gì trong truyền thông thương hiệu, quảng cáo Frame thường xuất hiện ở đâu, có những loại màn hình LCD quảng cáo nào… Hãy cùng Unique OOH khám phá tất tần tật thông tin về màn hình quảng cáo LCD Frame thông qua bài viết sau nhé.

1. Tìm hiểu màn hình quảng cáo LCD Frame là gì?

Màn hình quảng cáo LCD Frame được xếp vào nhóm quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số(DOOH), thuộc hình thức quảng cáo trong nhà (hay còn được gọi là quảng cáo indoor). Có thể hiểu màn hình quảng cáo LCD Frame là dạng màn hình chuyên dụng để trình chiếu hình ảnh, video dưới dạng TVC quảng cáo để truyền tải thông điệp của nhãn hàng tới người tiêu dùng một cách trực tiếp.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo đặt bên ngoài thang máy tầng 1 của tòa nhà

Màn hình LCD quảng cáo, quảng cáo Frame có nhiều loại và thường xuất hiện bên trong các tòa nhà như chung cư, tòa văn phòng, các công trình công cộng như sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị… Màn hình LCD Frame được lắp đặt với số lượng lớn tại nhiều vị trí khác nhau, có thể là tiền sảnh hoặc lối đi vào, hay lắp đặt màn hình LCD quảng cáo trong thang máy… để có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhất.

2. Khám phá đặc điểm của màn hình quảng cáo LCD Frame

2.1. Màn hình LCD quảng cáo và những đặc điểm dễ nhận biết

Màn hình quảng cáo LCD được ví như hình thức quảng cáo truyền hình với nội dung quảng cáo được hiển thị dưới dạng TVC thời lượng 15 – 30 giây. Nguyên lý hoạt động của màn hình quảng cáo LCD là phát TVC để tiếp cận trực tiếp với khách hàng ở cự ly gần, tạo ấn tượng thu hút họ bằng những đoạn video clip quảng cáo sống động.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo thu hút người xem nhờ hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động

Màn hình LCD quảng cáo có khá nhiều kiểu dáng như màn hình LCD quảng cáo chân đứng màn hình LCD chân quỳ, LCD cảm ứng… Màn hình LCD quảng cáo thường có kích thước 22 inches. Ngoài ra còn có màn LCD 32 inches, màn LCD chân đứng 42 inches, 46 inches… tùy thuộc vào nhu cầu truyền thông của từng doanh nghiệp.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Tiki sử dụng màn hình LCD chân đứng để giới thiệu chương trình sale khủng 

Thời lượng phát quảng cáo của màn hình LCD trong một ngày rất lớn, đoạn TVC quảng cáo có tần suất lặp đi lặp lại lên tới hàng trăm lần mỗi ngày giúp khách hàng có ấn tượng với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng.

2.2. Màn hình quảng cáo Frame có đặc điểm gì nổi bật?

Màn hình quảng cáo Frame (hay còn gọi là màn hình quảng cáo Poster Frame) là màn hình tinh thể lỏng phát quảng cáo dưới dạng hình ảnh. Thời gian trình chiếu của một màn hình quảng cáo Frame là 12 giây/spot frame. Trong thời gian 12 giây này, tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp mà màn có thể trình chiếu 1-2 hình ảnh.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Quảng cáo Frame tại trung tâm thương mại với hình ảnh nổi bật

Màn hình quảng cáo Frame có kích thước thường gặp nhất là loại 19 inches (480 x 318 mm), 22 inches (530 x 350 mm). Trong đó loại 22 inches được dùng nhiều hơn vì nếu để dọc sẽ là Frame, để ngang sẽ thành màn hình LCD, rất tiện lợi.

Cũng giống như màn hình quảng cáo LCD, quảng cáo Frame có tần suất phát hình ảnh rất lớn, có thể lên tới hàng trăm lần một ngày, đặc biệt vào khung giờ cao điểm, có thể tiếp xúc với lượng lớn khách hàng.

3. Ưu nhược điểm của màn hình quảng cáo LCD Frame

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật số, quảng cáo trên LCD Frame càng được các doanh nghiệp đẩy mạnh để tăng hiệu quả truyền thông. Vậy quảng cáo LCD Frame có điểm gì thu hút các nhãn hàng đến vậy? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu nhé.

3.1. Ưu điểm nổi bật của màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình quảng cáo LCD Frame được kết nối bởi nhiều công nghệ hiện đại, cho phép doanh nghiệp quản lý tập trung, tiết kiệm được khá nhiều chi phí quản lý và thời gian đồng thời mang lại không gian tinh tế, sang trọng cho chính địa điểm lắp đặt màn hình quảng cáo LCD Frame đó.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình quảng cáo LCD Frame mang lại sự sang trọng cho không gian

Màn hình quảng cáo LCD có đặc tính hiển thị full HD chất lượng cao, hỗ trợ trình chiếu nội dung đa dạng, cung cấp hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, giúp cho thông điệp quảng cáo tiếp cận với khách hàng qua cả thị giác và thính giác, nhờ đó khách hàng tiếp nhận thông tin tốt hơn.

Ngoài ra, quảng cáo trên màn hình LCD Frame có vai trò rất lớn trong việc giúp sức cho doanh nghiệp tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu. Ví dụ như đặt quảng cáo tại tòa văn phòng sẽ hướng tới những người làm công sở; đặt quảng cáo tại siêu thị, trung tâm thương mại giúp truyền thông thương hiệu đến gần những người nội trợ, người tiêu dùng trẻ hơn…

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo tại sân bay với kích thước lớn, hình ảnh quảng cáo hấp dẫn

3.2. Màn hình quảng cáo LCD Frame còn những hạn chế cần khắc phục

Mặc dù quảng cáo LCD Frame sở hữu nhiều ưu điểm và được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch truyền thông thương hiệu, xong màn hình LCD Frame quảng cáo vẫn còn những điểm hạn chế sau:

Màn hình LCD quảng cáo đem lại hình ảnh thu hút và cả âm thanh sống động nhưng trong một tòa nhà, số lượng màn LCD được lắp đặt khá ít so với Frame. Frame được lắp đặt với số lượng nhiều hơn nhưng lại chỉ trình chiếu hình ảnh quảng cáo nên đôi khi gây nhàm chán, không thu hút được khách hàng.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Trong một tòa nhà, số lượng màn hình quảng cáo Frame được lắp đặt còn hạn chế

Cũng có những lúc âm thanh quảng cáo làm phiền khách hàng. Ví dụ như đối với dân công sở, sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ rất muốn được yên tĩnh trong khi di chuyển bằng thang máy, hoặc có những người vào thang máy và có cuộc điện thoại, âm thanh phát ra từ màn hình LCD quảng cáo lúc đó sẽ gây phiền phức, ức chế với họ.

Quảng cáo Frame được các thương hiệu lớn đẩy mạnh khai thác nên có sự cạnh tranh cực kỳ cao trong khi chi phí lắp đặt tại các tòa nhà lớn thường rất đắt đỏ, vậy nên không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí và nguồn lực để đầu tư đẩy mạnh quảng cáo Frame, chưa kể đến việc nếu chọn quảng cáo LCD Frame sai thời điểm cũng gây lãng phí ngân sách và không mang lại hiệu quả như mong đợi.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Quảng cáo Frame thang máy có chi phí khá cao

4. Các loại màn hình quảng cáo LCD Frame phổ biến nhất hiện nay

Việc lựa chọn loại màn hình quảng cáo LCD Frame phù hợp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian quảng cáo mà còn giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả truyền thông của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình quảng cáo LCD Frame, phù hợp để lắp đặt tại nhiều không gian từ trong nhà cho tới ngoài trời, tiêu biểu là năm dạng màn hình dưới đây.

4.1. Màn hình quảng cáo LCD Frame thang máy

Màn hình LCD Frame thang máy được xem là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng một cách khéo léo, truyền thông liên tục mà không hề gây cảm giác khó chịu, phiền toái. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì dạng màn hình này chủ yếu được lắp đặt bên trong và ngoài các thang máy, sảnh chờ tầng 1 tại các tòa chung cư, tòa văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại, siêu thị… Mỗi thang máy sẽ có 1-2 màn hình LCD Frame phát quảng cáo trong lúc mọi người đợi di chuyển bằng thang máy.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình quảng cáo LCD Frame thang máy với hình ảnh sắc nét và thu hút

4.2. Màn hình quảng cáo LCD Frame treo tường

Màn hình quảng cáo LCD Frame treo tường (hay còn có các tên gọi khác như LCD treo tường, Digital Frame, Poster Frame) là dạng màn hình phổ biến nhất trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số(DOOH). Việc triển khai lắp đặt các màn hình LCD Frame treo tường khá dễ dàng, thường thấy tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay… Với hình thức này, màn hình quảng cáo LCD Frame được treo trước cửa thang máy, bên trong thang máy hoặc ốp vào các bức tường thông thoáng.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình quảng cáo LCD Frame treo tường tại lối vào trung tâm thương mại

Dạng màn hình này nhìn chung giống như một chiếc TV quảng cáo thu nhỏ, thường được đặt nằm ngang và vừa với tầm mắt của người xem, mang đến trải nghiệm thú vị và dễ chịu cho khách hàng, từ đó mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

4.3. Màn hình LCD chân đứng

LCD chân đứng là dạng màn hình quảng cáo được áp dụng công nghệ hiện đại với thiết kế kiểu dọc, có chân trụ bằng kim loại vững chắc, phần màn là loại màn hình tinh thể lỏng cho phép hiển thị hình ảnh, video sắc nét, full HD, đồng thời còn được tích hợp bộ loa phát công nghệ hiện đại, giúp âm thanh quảng cáo sống động, thu hút nhiều khách hàng hơn.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình LCD quảng cáo chân đứng xuất hiện trong các trung tâm thương mại

Với những đặc tính trình chiếu, hiển thị ấn tượng trong việc quảng cáo, truyền thông, màn hình LCD chân đứng có vai trò nâng cao giá trị thương hiệu và thu hút đáng kể lượng khách hàng cho các doanh nghiệp khi triển khai hình thức quảng cáo này.

4.4. Màn hình LCD chân quỳ

Màn hình LCD chân quỳ có cấu tạo giống màn hình LCD chân đứng thông thường, tuy nhiên phần chân màn hình được thiết kế uốn cong đặc biệt, được ứng dụng vào nhiều không gian khác nhau và thường xuất hiện ở vị trí tra cứu bản đồ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay…

màn hình quảng cáo LCD Frame

Khách hàng có thể tra cứu thông tin, vị trí trên màn hình quảng cáo LCD chân quỳ 

Màn hình LCD chân quỳ có thể hoạt động như một chiếc máy tính độc lập thông thường với màn hình sử dụng hệ điều hành Windows, có kết nối được với mạng Wifi và mạng LAN. Người dùng hoàn toàn có thể xem được những video trình chiếu trực tiếp và tìm kiếm thông tin và mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của những thiết bị trung gian kết nối nào khác.

4.5. Màn hình quảng cáo LCD cảm ứng

Màn hình quảng cáo LCD cảm ứng là loại màn hình đa dạng về thiết kế và kích thước, chuyên dùng để trình chiếu hình ảnh, video quảng cáo với chức năng cảm ứng ngay trên màn hình giúp tương tác trực tiếp với khách hàng, phục vụ khách hàng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Khách hàng có thể tương tác trực tiếp với màn hình LCD cảm ứng nhờ tính năng đặc biệt

Nhờ sở hữu nhiều tính năng đặc biệt và tiện lợi, lại có thiết kế tinh tế gọn nhẹ, năm loại màn hình quảng cáo LCD Frame kể trên thường được các doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu tới khách hàng, thu hút sự quan tâm của nhiều người vào sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

5. Màn hình quảng cáo trong thang máy được nhiều doanh nghiệp ưu chuộng tại Việt Nam

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, khi các tòa nhà lớn, các tòa văn phòng mọc lên ngày càng nhiều đã thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc. Tận dụng lợi thế đó, các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng cáo tại những địa điểm này, hình thức quảng cáo LCD Frame thang máy nhờ đó cũng rất phổ biến và phát triển cực nhanh.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình quảng cáo trong thang máy rất phổ biến tại các tòa nhà, tòa văn phòng

Nhờ thiết kế độc đáo và tính năng vượt trội, màn hình quảng cáo LCD được ví như những chiếc TV quảng cáo trong thang máy. Chúng ta thường thấy màn hình LCD được lắp nhiều bên ngoài thang máy của sảnh chờ ở tầng 1 hoặc khu vực quầy lễ tân, còn bên trong thang máy thì quảng cáo Frame sẽ phổ biến hơn.

Các màn hình quảng cáo LCD Frame được lắp đặt tại hai phía bên hông của thang máy, ngang với tầm mắt người xem và đảm bảo được sự chú ý của khách hàng trong thời gian chờ đợi di chuyển. Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng vừa được tiếp nhận trực tiếp thông tin quảng cáo ở cự ly gần, vừa tránh khỏi những phút giây chờ đợi nhàm chán.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Quảng cáo Frame thang máy tiếp cận khách hàng nhờ vị trí lắp đặt ngang tầm mắt

Có thể nói thang máy là địa điểm lý tưởng cho quảng cáo LCD Frame khi có thể tiếp cận với nhóm khách hàng có sức ảnh hưởng tới thị trường tiêu dùng. Họ là những người làm văn phòng, những doanh nhân, những cư dân có trình độ tri thức và có khả năng quyết định chi tiêu trong gia đình. Vậy còn lý do gì khiến doanh nghiệp của bạn không sử dụng màn hình quảng cáo trong thang máy cho chiến dịch truyền thông của mình?

6. Những lưu ý khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên màn hình LCD Frame

Quảng cáo trên LCD Frame đang được các thương hiệu tên tuổi đẩy mạnh khai thác nên có sự cạnh tranh rất lớn, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp khi quyết định triển khai cần lưu ý một số điều sau để tránh lãng phí ngân sách mà lại không thu lại hiệu quả như mong đợi.

– Doanh nghiệp cần lựa chọn địa điểm lắp đặt quảng cáo phù hợp. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, đáp ứng được nhu cầu của họ. Ví dụ, đối với sản phẩm cao cấp nên ưu tiên lắp màn hình quảng cáo tại các tòa văn phòng chuyên nghiệp hay các tòa nhà lớn – nơi tập trung nhiều đối tượng có thu nhập cao.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Địa điểm lắp đặt màn hình quảng cáo Frame phù hợp dễ dàng tiếp cận người xem

– Thiết kế hình ảnh trên Frame, hay TVC trên LCD quảng cáo phải thực sự ấn tượng và hấp dẫn để mang lại cảm giác thú vị, khiến khách hàng bị lôi cuốn, không có cảm giác phiền toái khi xem quảng cáo.

– Nếu doanh nghiệp muốn quảng cáo LCD trong thang máy thì cần lưu ý book cả hai màn hình. Vì đặc điểm của LCD là phát ra âm thanh, nếu không chạy cùng lúc thì mỗi màn sẽ phát ra một video với tiếng động khác nhau, vừa làm khách hàng bị phân tán sự chú ý, vừa gây khó chịu.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Màn hình quảng cáo trong thang máy được đặt tại vị trí phù hợp sẽ thu hút người xem

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải lựa chọn quảng cáo LCD Frame đúng thời điểm để tăng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và cần đảm bảo các màn hình quảng cáo hiển thị thông tin đều đặn, phải khắc phục ngay khi gặp sự cố như màn hình quảng cáo bị tắt, âm thanh bị rè hoặc mất tiếng… để tránh bỏ lỡ “thời điểm vàng” tiếp cận khách hàng.

7. Tham khảo bảng giá quảng cáo màn hình LCD Frame của Unique OOH

Hiện nay, chi phí quảng cáo trên LCD Frame đang được rất nhiều nhãn hàng quan tâm, đặc biệt là chi phí triển khai tại những vị trí đắc địa. Báo giá quảng cáo LCD Frame phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa điểm book quảng cáo, tòa có quy mô như thế nào, thời lượng chạy quảng cáo và số lượng màn hình quảng cáo LCD Frame lắp đặt ra sao, lượt khách hàng tính theo tuần là bao nhiêu… vậy nên các doanh nghiệp cần xem xét kỹ trước khi quyết định triển khai hình thức này.

Unique OOH xin đưa ra bảng báo giá quảng cáo LCD Frame tại một số địa điểm khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh để quý doanh nghiệp tham khảo. Để nhận thêm báo giá chi tiết tại các khu vực khác, quý doanh nghiệp vui lòng trao đổi kỹ hơn với đơn vị cung cấp dịch vụ.

màn hình quảng cáo LCD Frame

Báo giá quảng cáo Frame thang máy tại một số khu vực ở Hà Nội

màn hình quảng cáo LCD Frame

Báo giá quảng cáo LCD thang máy tại một số địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh

8. Unique OOH – Công ty quảng cáo LCD Frame chuyên nghiệp, uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Unique Integrated Outdoor Advertising tự hào là công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp giải pháp truyền thông doanh nghiệp cho hàng trăm đối tác trong và ngoài nước.

Unique OOH luôn tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo LCD Frame với các vị trí đẹp tại thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Một số chiến dịch quảng cáo màn hình LCD, Frame mà Unique OOH thực hiện có thể kể đến như:

  • Chiến dịch quảng cáo LCD Frame phủ sóng thương hiệu Suzuki tại Hà Nội và Hồ Chí Minh (quảng cáo cho mẫu xe Ertiga Sport).
  • Quảng cáo màn Frame cho máy photo Sindoh.
  • Quảng cáo màn Frame cho chiến dịch tuyển dụng nhân viên mới của ILJIN DIAMOND.
  • Quảng cáo LCD Frame cho thương hiệu Táo Nhật Bản AOIMORI.

Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi nhận được sự tin tưởng của các đối tác, càng cảm thấy vui mừng hơn khi không phụ niềm tin của Quý doanh nghiệp mà mang đến những chiến dịch quảng cáo OOH thành công ngoài mong đợi, đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của quý doanh nghiệp phủ sóng mọi nơi.

Tạm kết

Có thể nói, hình thức quảng cáo trên màn hình LCD Frame là một trong những giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp trong chiến dịch truyền thông thương hiệu. Qua bài viết trên, Unique OOH hy vọng đã cung cấp cho quý doanh nghiệp tất tần tật những thông tin hữu ích về màn hình quảng cáo LCD Frame để từ đó có thể triển khai hình thức quảng cáo này một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và nhận báo giá dịch vụ quảng cáo ngoài trời chi tiết và mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ