Cách quảng cáo taxi hiệu quả, sẽ giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng ở mọi phân khúc khác nhau. 

Vậy cách quảng cáo taxi hiệu quả nhất hiện nay là gì? Hãy cùng Taxi Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất.

1. Đôi nét giới thiệu về hình thức quảng cáo taxi

Quảng cáo xe taxi là một hình thức truyền thông quảng bá thuộc kênh quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, quảng cáo trên xe taxi giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Với đa dạng các hình thức triển khai, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ở cả trong xe lẫn ngoài xe một các cực kỳ hiệu quả. Ví dụ như với các hình thức dán quảng cáo trên 2 cánh cửa sau, dán quảng cáo full 4 cánh và dán quảng cáo tràn đuôi, hình ảnh sẽ được tiếp cận với khách hàng khi xe tham gia giao thông trên đường.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Quảng cáo trên xe taxi giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Ngoài ra, những hình thức triển khai như màn hình quảng cáo LCD bên trong xe taxi, phát Sampling quảng cáo, quảng cáo tờ rơi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo hành khách khi họ sử dụng dịch vụ taxi. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn thật kỹ hình thức triển khai sao cho phù hợp với mục tiêu quảng cáo, giúp phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

>> Xem thêm quảng cáo trên taxi là gì với những thông tin đầy đủ nhất

2. Đánh giá ưu điểm của hình thức quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo taxi sở hữu nhiều lợi thế truyền thông vượt trội, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Với số lượng xe taxi trên cả nước là cực kỳ lớn, chính vì vậy hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được lan tỏa trên mọi miền Tổ Quốc.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Quảng cáo taxi sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Với lộ trình của một chiếc xe taxi là cực kỳ phức tạp, do đó hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với đông đảo khách hàng khi taxi di chyển đón trả hành khách. Do là phương tiện giao thông di chuyển thường xuyên trên đường, chính vì vậy thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Quảng cáo xe taxi giúp tiếp cận khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau

Thời gian hoạt động của một chiếc taxi trên đường là cực kỳ lớn mỗi ngày. Do đó, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp cũng sẽ được tiếp cận với lượng khách hàng cực lớn ở mọi lúc, mọi nơi. Hình ảnh quảng cáo mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được mang đi khắp mọi nẻo đường, góc phố từ thành thị đến nông thôn.

>> Tỉm hiểu thêm các hình thức quảng cáo trên xe taxi giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

3. Cách quảng cáo taxi hiệu quả nhất hiện nay

3.1. Lựa chọn khu vực và hãng taxi triển khai quảng cáo

Để có một chiến dịch quảng cáo taxi hiệu quả, bước đầu tiên, doanh nghiệp cần lựa chọn đúng khu vực mà mình muốn triển khai. Việc lựa chọn một khu vực triển khai quảng cáo cũng sẽ quyết định tương đối lớn đến sự thành công của chiến dịch. Với các chiến dịch quảng bá thương hiệu được triển khai tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng … sẽ đem lại hiệu quả truyền thông rất cao bởi lượng dân cư ở các thành phố này là cực kỳ đông đúc.

Tương tự như vậy, cách lựa chọn hãng xe taxi để triển khai quảng cáo cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phương thức mà hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn vẫn là triển khai trên những hãng taxi lớn, có số lượng xe cực nhiều.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Lựa chọn khu vực quảng cáo là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Ở mỗi tỉnh sẽ có những hãng xe có uy tín cao, được lựa chọn bởi nhiều doanh nghiệp, có thể kể đến như Mai Linh, G7 (hoạt động chủ yếu ở Hà Nội); Tiên Sa (hoạt động chủ yếu ở Đà Nẵng); Mai Linh, Vinasun, VinaTaxi (hoạt động chủ yếu ở Tp Hồ Chí Minh)…

3.2. Lựa chọn số lượng và thời gian triển khai quảng cáo trên xe taxi

Cách đơn giản nhất để quảng cáo taxi hiệu quả là việc lựa chọn thời gian triển khai và số lượng xe cho một chiến dịch quảng bá thương hiệu. Với một chiến dịch quảng cáo taxi được triển khai với số lượng xe lớn sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cực cao.

Hơn thế nữa, thời gian triển khai quảng cáo trên taxi cũng quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo taxi được triển khai trong thời gian dài sẽ giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng trong một khoảng thời gian dài. Thời gian triển khai quảng cáo dài cũng sẽ  giúp tăng tần suất hiển thị hình ảnh về sản phầm và dịch vụ của doanh nghiệp trong tầm mắt khách hàng.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Chiến dịch quảng cáo với số lượng lớn sẽ giúp phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ

Do đó, theo kinh nghiệm của Taxi Media, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai một chiến dịch quảng cáo taxi với số lượng tối thiểu là 100 xe taxi ở mỗi tỉnh với thời gian ít nhất từ 3 – 6 tháng. Với số lượng và thời gian này, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với đông đảo khách hàng, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

3.3. Cách lựa chọn chất liệu quảng cáo xe taxi

Chất liệu quảng cáo taxi cũng đóng một vài trò rất quan trọng tạo nên sự nổi bật và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Do phải di chuyển liên tục ngoài đường, nên hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp cũng sẽ chịu những tác động tự nhiên như nắng, mưa, bụi bẩn….

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Decal cán bóng thường được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo taxi

Thông thường, Taxi Media sẽ lựa chọn chất liệu Decal cán bóng cho một chiến dịch quảng cáo xe taxi. Với công nghệ in phun cực kỳ hiện đại, kết hợp với đó là một lớp mang bao phủ bên ngoài Maquette giúp hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ đảm bảo được độ bền nhất định trong suốt thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo.

3.4. Cách thiết kế hình ảnh quảng cáo trên taxi

Để một chiến dịch quảng cáo taxi đạt hiệu quả cao nhất, hình ảnh và thông điệp truyền thông trên taxi là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi di chuyển trên đường phố, khách hàng sẽ có một khoảng thời gian rất ngắn để tiếp xúc với hình ảnh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc thiết kế hình ảnh quảng cáo taxi cần được doanh nghiệp đặc biệt chú ý.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Cách thiết kế hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo

Một hình ảnh quảng cáo taxi được thiết kế với quá nhiều chi tiết, hình ảnh phức tạp sẽ khiến khách hàng khó trong việc ghi nhớ và tiếp nhận thông tin. Chính vì vậy, Taxi Media khuyên bạn khi tiến hành thiết kế hình ảnh quảng cáo, doanh nghiệp nên thiết kế hình ảnh quảng cáo đơn giản, độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Sau khi hình ảnh quảng cáo được thiết kế, doanh nghiệp sẽ nhận được bản Adapt hình ảnh trên xe taxi để xem trước về maquette quảng cáo khi được dán trên xe. Nếu hình ảnh Adapt được duyệt thì sẽ tiến hành đến công đoạn lựa chọn chất liệu và in test màu.

3.5. Thi công dán quảng cáo taxi

Trước khi triển khai dán quảng cáo xe taxi, công ty quảng cáo sẽ in một bản test màu và được dán thử lên một chiếc xe taxi. Nếu bản test dán lên xe không gặp các vấn đề như thiếu hoặc thừa maquette thì sẽ tiến hành in số lượng lớn để triển khai dán quảng cáo xe taxi

Để hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp luôn được nổi bật trong suốt quá trình triển khai quảng cáo thì khâu dán Decal quảng cáo là cực kỳ quan trọng. Maquette quảng cáo khi được dán lên xe cần kiểm tra cực kỳ kỹ càng. Decal quảng cáo không được nhăn, không được để lại bọt khí tránh việc hình ảnh của doanh nghiệp dễ bị bong tróc, thiếu thẩm mỹ.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Thi công quảng cáo taxi diễn ra cực nhanh chóng

Thông thường, việc triển khai dán quảng cáo taxi sẽ được diễn ra ngay tại bãi xe. Các xe taxi đều sẽ tập trung tại bãi xe của hãng taxi để dán ngay trong ngày. Việc dán quảng cáo taxi được diễn ra cực kỳ đơn giản, chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để thi công xong một chiếc taxi.

3.6. Nghiệm thu và bảo hành quảng cáo taxi

Khi thi công xong cho đủ số lượng xe taxi mà doanh nghiệp triển khai quảng cáo, đơn vị thi công sẽ chụp ảnh lại toàn bộ hình ảnh của các góc nhìn với hình ảnh quảng cáo. Sau đó, file nghiệm thu sẽ được gửi cho khách hàng để nghiệm thu chất lượng hình ảnh quảng cáo.

cách quảng cáo trên xe taxi

Maquette quảng cáo nếu bị bong hay rách sẽ được thay mới một cách nhanh nhất

Về vấn đề bảo hành, hãng taxi sẽ liên tục cập nhật với tài xế để báo thay mới nếu Maquette quảng cáo bị bong hay rách để đơn vị thi công kịp thời thay mới giúp duy trì chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

3.7. Cách lựa chọn công ty triển khai quảng cáo taxi

Một chiến dịch quảng cáo xe taxi thành công thì việc lựa chọn đơn vị thi công cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Một công ty quảng cáo trên xe taxi uy tín và chuyên nghiệp sẽ đưa ra được những tư vấn cực hiệu quả về khu vực, hãng taxi, thời gian và số lượng xe taxi để triển khai quảng cáo.

cách quảng cáo taxi hiệu quả

Một công ty quảng cáo uy tín sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất tới tay khách hàng

Ngoài ra, khi lựa chọn một công ty quảng cáo taxi để làm đối tác của mình, doanh nghiệp cần xem thật kỹ hồ sơ năng lực, kinh nghiệm cũng như mức độ uy tín. Khi lựa chọn được một công ty quảng cáo chất lượng, doanh nghiệp sẽ nhận được dịch vụ quảng cáo tốt nhất cũng như chế độ bảo hành cực kỳ uy tín.

4. Taxi Media – Đơn vị quảng cáo trên xe taxi uy tín và chất lượng

Taxi Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo taxi hiệu quả và chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo, Taxi Media có cách quảng cáo taxi cực kỳ hiệu quả, giúp đưa hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng trên mọi miền Tổ Quốc.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đến với Taxi Media doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Dịch vụ quảng cáo taxi của Taxi Media bao gồm đầy đủ các công đoạn từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch triển khai, thi công quảng cáo, nghiệm thu và bảo hành quảng cáo trên xe taxi.

Liên hệ với Taxi Media ngay hôm nay để được tư vấn về cách quảng cáo taxi và báo giá quảng cáo trên xe taxi mới nhất trên thị trường.

Taxi Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh