Sự sáng tạo luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp gây được những ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với khách hàng và người tiêu dùng. Bởi vậy, doanh nghiệp phải hiểu rõ sự sáng tạo trong quảng cáo nói chung và quảng cáo taxi sáng tạo nói riêng để dễ dàng vận dụng vào chiến dịch của mình, tạo được những hiệu quả truyền thông đáng mong đợi.

Cùng Unique tìm hiểu về khái niệm quảng cáo taxi sáng tạo cũng như những phương pháp để khiến chiến dịch quảng cáo taxi của doanh nghiệp trở nên thật ấn tượng và bắt mắt.

1. Sáng tạo trong quảng cáo taxi là gì?

Về cơ bản, sáng tạo là một mô thức tư duy đa chiều, hay có thể gọi theo một cách khác đó là khả năng tìm ra những giải pháp mới, khách thường và ấn tượng cho một vấn đề được đặt ra. Vì vậy, quảng cáo taxi sáng tạo được định nghĩa là những chiến dịch quảng cáo mà cách triển khai chiến dịch hoặc maquette quảng cáo trên taxi mang tính mới lạ, thu hút sự quan tâm của người xem. Một chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo sẽ mang đến những sự tò mò, chú ý của người xem, qua đó khéo léo đưa thương hiệu, sản phẩm, nhãn hàng của doanh nghiệp đi sâu vào bên trong tâm trí người xem. Từ đó, khách hàng và người tiêu dùng sẽ luôn nhớ tới thương hiệu của doanh nghiệp mỗi khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo taxi sáng tạo

Các chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người

Một mẫu quảng cáo taxi sáng tạo thường mang trong mình nhiều thuộc tính riêng biệt như: Tính khác biệt và độc đáo (chứa đựng những yếu tố hiếm gặp hoặc gây ngạc nhiên, vượt ra khỏi sự rõ ràng và bình thường); Tính linh hoạt (thể hiện mối liên kết của sản phẩm, dịch vụ với nhiều công dụng và ý tưởng khác nhau); Tính tổng hợp (sự kết nối những ý tưởng không liên quan tới nhau) và giá trị nghệ thuật (chứa đựng yếu tố hình ảnh, thông điệp mang tính thẩm mỹ cao).

>> Xem thêm quảng cáo trên taxi là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Một số gợi ý để tạo nên một chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo

Unique Integrated Outdoor Advertising xin tổng hợp một số gợi ý để giúp doanh nghiệp tạo nên một chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo, thu hút sự chú ý của người xem.

– Học hỏi những ý tưởng quảng cáo sáng tạo: Đây là một trong những nguồn kiến thức thực tế nhất mà doanh nghiệp có thể thu thập được. Khi xem xét các chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo nổi bật trên thế giới, doanh nghiệp có thể hình dung ra được những ý tưởng ban đầu, những cách đặt slogan, thiết kế hình ảnh…, qua đó cải tiến, thay đổi và đưa vào chính chiến dịch của mình.

Quảng cáo taxi sáng tạo

Thế giới quảng cáo trên taxi ở nước ngoài vô cùng sáng tạo và độc đáo

– Lựa chọn các doanh nghiệp quảng cáo ngoài trời: hợp tác cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời nói chung hay quảng cáo trên xe taxi nói riêng sẽ giúp doanh nghiệp vẫn triển khai nên được những chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức. Những đơn vị này sẽ hoàn toàn hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi công đoạn, từ hỗ trợ thiết kế, in ấn, thi công, nghiệm thu và bảo hành chiến dịch.

Quảng cáo taxi sáng tạo

Hợp tác cùng đơn vị quảng cáo ngoài trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

– Vận dụng những thành phần mặc định trên taxi để sáng tạo quảng cáo: Các thành phần trên xe taxi như đèn xe, đèn hậu, cần gạt kính, bánh xe… đều là những bộ phận mà doanh nghiệp có thể tận dụng để làm chiến dịch quảng cáo trên xe taxi của doanh nghiệp trở nên nổi bật. Tuy nhiên, tại Việt Nam, doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu kỹ luật quảng cáo ngoài trời trước khi thực hiện chiến dịch truyền thông trên xe taxi, vì các điều luật quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam khá phức tạp và rắc rối.

>> Tìm hiểu một số điều luật quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam hiện nay

3. Một số mẫu quảng cáo taxi sáng tạo trên thế giới

Dưới đây là một số mẫu quảng cáo taxi sáng tạo, đưa quảng cáo trên taxi vươn lên một tầm cao mới.

– The Sopranos: Series phim truyền hình ăn khách của HBO – The Sopranos đã gây được những ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ với công chúng trên toàn thế giới. Việc đặt một cách tay nạn nhân giả đằng sau xe taxi đã khiến bất kỳ ai di chuyển trên đường cũng không thể không để ý tới.

Quảng cáo taxi sáng tạo

Hình thức quảng cáo trên taxi của The Sopranos

– Saridon: Hình ảnh một người phụ nữ bị đau đầu và đèn hậu chiếu sáng ngay trên trán đã tạo nên một sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến với những người tham gia giao thông. Chiến dịch quảng cáo này làm cho mọi người nghĩ rằng Saridon thực sự là một trong những phương pháp chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả.

Quảng cáo taxi sáng tạo

Saridon đã vô cùng thành công với chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo này

– Lams: Đây có lẽ là hình thức quảng cáo taxi sáng tạo dễ thương nhất mọi thời đại. Maquette quảng cáo của họ là hình ảnh một chú chó quay lưng lại, đồng thời thiết kế cần gạt nước đằng sau xe trở thành chiếc đuôi chó để tạo ra chuyển động vẫy. Điều này khiến tất cả những người tiếp cận quảng cáo cảm thấy ấn tượng, cùng với đó nhận thức được sự thân thiện của động vật.

Quảng cáo taxi sáng tạo

Hình thức quảng cáo taxi sáng tạo vô cùng ấn tượng và dễ thương của Lams

4. Dịch vụ quảng cáo taxi sáng tạo, hiệu quả của Unique Integrated Outdoor Advertising

Unique Integrated Outdoor Advertising hân hạnh là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên taxi sáng tạo và hiệu quả nhất. Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ hàng đầu, hỗ trợ triển khai mọi công đoạn bao gồm tư vấn, thiết kế ấn phẩm truyền thông, thi công chiến dịch, nghiệm thu hình ảnh và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Dịch vụ thi công quảng cáo trên xe taxi hàng đầu Việt Nam của Unique

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến hình thức quảng cáo trên xe taxi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và cập nhật mức báo giá quảng cáo taxi mới nhất.