Mang sản phẩm của mình trưng ở các điểm công cộng/trên đường phố, doanh nghiệp chẳng thể phó mặc hết thảy cho hãng quảng cáo từ khâu chuẩn bị nội dung, thiết kế cho tới in ấn. Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm rõ các kích thước của từng loại quảng cáo ngoài trời để có lựa chọn thông minh và thiết kế sáng tạo.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số loại hình quảng cáo ngoài trời với kích thước cụ thể như sau:

1. Quảng cáo ngoài trời tầm cao Pano Billboard

Pano/Billboard được hiểu là các quảng cáo tấm lớn tầm cao, được lắp đặt ở chiều cao từ 10m trở lên và kích thước giao động từ 50m2 – 250m2. Tùy theo vị trí lắp đặt để phân biệt giữa pano và billboard:

Pano thường được đặt trong nội thành, có một mặt được ốp vào tường

pano billboard quảng cáo

Biển quảng cáo ngoài trời đặt tại trung tâm thành phố

Quảng cáo tấm lớn dạng phổ biến nhất được sử dụng chất liệu có thể là hộp đèn hoặc dùng hiflex không xuyên sáng với đèn chiếu hay hình thức hiện đại hơn như quảng cáo động trivision.- Billboard được đặt tại khu vực ngoài thành (cửa ngõ thành phố, các đường cao tốc, quốc lộ), được lắp trên 1, 2 hoặc 3 trụ cao, đứng độc lập, có thể có 1 hoặc 2 mặt.

>> Tham khảo thêm thông tin về biển quảng cáo tầm cao dành cho doanh nghiệp

2. Quảng cáo ngoài trời tầm thấp (Street furniture)

Trên phố, các dải phân cách, vỉa hè, các trạm giao thông công cộng thường dễ dàng bắt gặp các quảng cáo ngoài trời tầm thấp.  Những quảng cáo ngoài trời này phần lớn có mái che và được cấu tạo bằng hộp đèn hoặc LCD. Street furniture có 3 loại chính:

– Quảng cáo ngoài trời tại nhà chờ xe buýt (BusShelter)

– Quảng cáo tại trạm thông tin (Information Kiosk)

– Quảng cáo trụ hộp đèn (BriteLite)

So với quảng cáo ngoài trời tấm lớn thì quảng cáo ngoài trời tầm thấp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận trực tiếp đối tượng mục tiêu. Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt hướng tới đối tượng học sinh/sinh viên trong khi quảng cáo tại các trạm thông tin tại siêu thị, trung tâm thương mại chủ yếu dành cho các đối tượng người đi làm hay đã có gia đình….

quảng cáo biển hộp đèn tầm thấp

Hình ảnh biển quảng cáo giữa 2 làn đường và trên vỉa hè của các con phố trong nội thành

>> Tham khảo thông tin về biển quảng cáo tầm thấp

3. Quảng cáo trên phương tiện giao thông (Transit)

Quảng cáo trên phương tiện giao thông thường sẽ được dùng chất liệu hiflex dán cố định vào thân xe, cánh cửa của xe. Hình thức này còn được phát triển thêm các poster được dán ở các mặt sau ghế trên xe taxi hay ghế chờ tại khu vực chờ bến tàu, nhà ga, sân bay.

quảng cáo trên taxi tại Sóc Trăng

Quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông thường có chi phí không quá đắt đỏ nhưng lại đem lại hiệu quả lớn với số lượng phương tiện được sử dụng nhiều và tiếp cận với lượng người xem cực lớn mỗi ngày.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông

4. POSM (Point Of Sales Material)

Được hiểu là áp dụng bằng việc in quảng cáo lên các vật dụng cá nhân và tất cả các vật liệu phụ trợ trực quan và trưng bày, đặt tại nơi bán hàng, khu vui chơi, công viên, nhà hát… Hình thức này rất hữu ích đối với các nhãn hàng tiêu dùng như in ấn quảng cáo lên quà tặng (mũ, ô, áo mưa, bút, khăn, đồ chơi…)

các hình thức quảng cáo posm

Một gian hàng quảng cáo POSM ngoài trời

>> Tham khảo thêm thông tin về quảng cáo POSM

Unique Integrated Outdoor Advertising là một trong những công ty quảng cáo ngoài trời tiên phong tại Việt Nam, luôn đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong những chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời toàn diện đến doanh nghiệp, sẵn sàng tư vấn kế hoạch tổng thể  phù hợp với nhãn hàng nhất, tư vấn thiết kế quảng cáo ấn tượng, thi công nhanh chóng, đúng thời hạn, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, cùng chế độ bảo hành tận tuỵ trong suốt thời gian quảng cáo cho khách hàng.