Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo ngoài trời, ngoài các tiêu chí về nội dung quảng cáo, loại hình quảng cáo hay vị trí đặt biển quảng cáo thì còn cần lựa chọn chất liệu thi công quảng cáo ngoài trời. Lựa chọn chất liệu đúng đắn sẽ giúp cho biển quảng cáo bền bỉ, dễ thi công và tồn tại được lâu dài.

Chúng tôi đã liệt kê dưới đây 5 chất liệu quảng cáo ngoài trời phổ biến dưới đây  được xem là “bền bỉ với thời gian” thường được các nhà sản xuất lựa chọn thi công.

1. Hiflex

Bạt Hilflex loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa, có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt. Sau khi được phủ lên một lớp màng.

Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp các loại bảng hiệu, hộp đèn, poster, banno, băng rôn ở khắp các con đường. Không chỉ quảng cáo ngoài trời, chất liệu hiflex cũng được sử dụng hiệu quả ngay cả trong nhà như trong các hội chợ, triển lãm, hội thảo… Hiflex được xem là phù hợp nhất với các quảng cáo ngoài trời tấm lớn (pano/billboard), chi phí rẻ và không yêu cầu cao về mặt thi công.

quảng cáo biển hộp đèn

2. Công nghệ Led

Công nghệ màn hình Led ra đời đã tạo nên xu hướng mới cho các biển/bảng quảng cáo ngoài trời. Nhất là với các màn hình LCD hiện đại, màu sắc ấn tượng đã tạo hiệu ứng khá mạnh thu hút người xem trong khoảng thời gian chờ tại các sảnh tòa nhà, thang máy, trung tâm thương mại, trạm thông tin (nhà ga, sân bay…) hay các trụ cột đèn.

chất liệu quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo màn hình Led sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại nên dễ dàng thực hiện chiến dịch quảng cáo. Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện hình ảnh, TVC quảng cáo và gửi sang đơn vị thi công để trình chiếu trên màn hình.

3. Formex

Tấm nhựa formex hay còn gọi là tấm nhựa PVC là sản phẩm kỹ thuật cao, chủ yếu sử dụng nhựa PVC, với cộng tính, bọt và được nén thành hình dạng qua kỹ thuật tinh xảo. Formex thường có nhiều độ dày khác nhau 2mm, 3mm, 5mm, 10mm, 15mm, 20mm…

chất liệu quảng cáo ngoài trời

Với ưu thế nhẹ, dễ uốn cong, cách nhiệt tốt và không thấm nước.Formex là chất liệu được lựa chọn hiệu quả cho street furniture, tức các hộp đèn quảng cáo ngoài trời tại các trạm thông tin, cột trụ đèn hay nhà chờ xe buýt.

4. Aluminium

Aluminium (hay còn gọi là tấm hợp kim nhôm nhựa) là một chất liệu cao cấp, mang lại cảm quan sang trọng, thêm tính chất bền, nhẹ, chống oxy hóa rất cao, Aluminium thường được dùng làm vật liệu để ốp bề mặt, gia cố khung hộp đèn, logo chữ nổi hay làm nền các biển hiệu quảng cáo ngoài trời, dễ dàng lắp đặt và thi công.

chất liệu quảng cáo ngoài trời

5. Decal

Decal là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm. Ngày nay, decal tuy giá rẻ nhưng màu sắc kém phong phú và ít ấn tượng nên không đạt thẩm mỹ cao như hiflex. Decal phổ biến trong phần thi công các logo chữ nổi, biển bảng quảng cáo ngoài trời kích thước vừa và nhỏ. Decal chủ yếu dùng trong quảng cáo trên xe bus và xe taxi.

Tổng kết

Doanh nghiệp của bạn đang muốn book quảng cáo tại các địa phương để đưa thương hiệu phủ sóng thật rộng rãi mà chi phí phải phù hợp? Vậy thì hãy tham khảo ngay dịch vụ quảng cáo ngoài trời của Unique Integrated Outdoor Advertising – hiện đang được rất nhiều nhãn hàng lớn nhỏ trên thị trường lựa chọn làm đối tác đồng hành với chất lượng hàng đầu.

Chúng tôi sở hữu mạng lưới các vị trí quảng cáo trên khắp toàn quốc, tự tin có thể triển khai chiến dịch truyền thông cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi thường xuyên cập nhật những tình hình mới nhất trên thị trường để mang đến cho doanh nghiệp các thông tin và báo giá mới nhất.

Hãy để Unique cùng đồng hành với doanh nghiệp của bạn trong chiến dịch quảng cáo!