Quảng cáo trên taxi gia đình là một hình thức truyền thông còn khá mới lạ, tuy nhiên doanh nghiệp cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn hình thức này để triển khai quảng bá cho thương hiệu.

Unique Outdoor Agency là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe taxi khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

1. Giới thiệu về taxi gia đình – Hình thức vận tải hành khách đang phát triển khá mạnh hiện nay

Trong lĩnh vực vận tải hành khách đường bộ, hiện nay có khá nhiều loại phương tiện đang tham gia vô cùng sôi động và cạnh tranh mạnh mẽ, đặc biệt là taxi. Sự ra đời của hàng chục hãng taxi còn chưa đủ, trên thị trường còn xuất hiện cả loại hình taxi gia đình đã có mặt tại một số tỉnh thành lớn.

Vậy taxi gia đình có gì khác so với taxi truyền thống? Taxi gia đình hoạt động khi có khách hàng có nhu cầu liên hệ, đem lại sự thoải mái, gần gũi, giá cả thì dễ chịu. Các hãng taxi này không đề biển hiệu, đèn meter, số điện thoại, nhìn bên ngoài giống như một chiếc xe ô tô bình thường. Điều này có phần tương tự như xe cá nhân chạy Grab, Uber… có mặt khi khách cần, không có bộ nhận diện thương hiệu cụ thể.

quảng cáo taxi gia đình

Taxi gia đình nhìn từ bên ngoài cũng không khác gì chiếc xe bình thường

Taxi gia đình hoạt động khi có khách hàng liên hệ qua hotline của hãng, phần lớn là đưa đón khách tại khu vực bến xe, ga tàu, sân bay… với dàn xe được đầu tư khá hiện đại và mới.

2. Những yếu tố giúp doanh nghiệp xác định có nên quảng cáo trên taxi gia đình hay không? 

Sự phát triển ngày càng mạnh của các hãng taxi gia đình khiến cho một số doanh nghiệp đang có ý định muốn tìm hiểu hình thức quảng cáo trên loại phương tiện này. Tuy nhiên, có một số yếu tố mà qua tìm hiểu, chúng tôi đã liệt kê ra và gửi tới các doanh nghiệp tham khảo như sau:

Taxi gia đình thường hay bị nhầm với ô tô cá nhân bởi không có bộ nhận diện thương hiệu cụ thể (màu sắc, đèn meter, số điện thoại…), khi di chuyển trên đường nên rất dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy nó cũng chưa có ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người tham gia giao thông, không ghi nhớ được lâu vì tần suất xuất hiện không nhiều. Các nhãn hàng nên book những thương hiệu taxi lớn, phổ biến trên thị trường.

quảng cáo taxi gia đình

Quảng cáo trên taxi gia đình cũng giống như quảng cáo trên ô tô chạy dịch vụ 

quảng cáo taxi gia đình

Taxi gia đình đón khách tại sân bay

Do taxi gia đình hoạt động theo hình thức đưa đón hành khách khi đã liên hệ điện thoại, vì vậy thời gian và quãng đường di chuyển của nó là khó kiểm soát và không ổn định như taxi truyền thống, nó còn tùy thuộc vào ngày hôm đó xe có được book nhiều hay ít, nếu ít hoặc không có thì sẽ tạm ngừng hoạt động, gây ảnh hưởng tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, khiến mật độ phủ sóng thương hiệu chắc chắn không đạt được như mong muốn.

quảng cáo taxi gia đình

Taxi gia đình có số lượng không nhiều bằng taxi truyền thống

Tùy vào tiềm lực của từng hãng xe taxi gia đình nhưng hầu hết các hãng chỉ mới sở hữu số lượng xe nhiều nhất là vài chục đến vài trăm chiếc, một con số khá là ít đối với các chiến dịch quảng cáo thường cần tối thiểu từ 100 xe trở lên để đảm bảo độ phủ sóng cho thương hiệu. Nếu doanh nghiệp cần triển khai một dự án quảng cáo taxi siêu khủng thì taxi gia đình sẽ khó mà đáp ứng được điều đó.

>> Tham khảo dịch vụ quảng cáo trên các hãng taxi uy tín, chất lượng, báo giá tốt.

3. Quảng cáo trên xe taxi hiệu quả, uy tín với dịch vụ của Unique Outdoor Agency

Unique Outdoor Agency là một thành viên của Unique Group, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc, trong đó có hình thức quảng cáo trên hầu hết các hãng taxi phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu của quý khách hàng và luôn cam kết đưa ra những giải pháp truyền thông phù hợp và hiệu quả nhất.

Đội ngũ nhân viên của Unique rất chuyên nghiệp và lành nghề

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và muốn triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá mới nhất nhé!